หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


ปลาเนื้อขาวย่างราดครีมซอส
(0 votes)
อยากชวนครอบครัวยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพ เมนูปลานี่ล่ะคำตอบ ที่แนะนำนี้เป็นสูตรปรุงแบบฝรั่งเศส ส่วนผสมถ้าไม่ชอบผักชนิดใด ปรับได้ตามสะดวก เหมาะเป็นจานโปรดมื้อกลางวันหรือเย็น และเป็นจานด่วนที่ปรุงง่าย ไม่ยุ่งยาก ได้เวลามื้ออาหารแล้ว เตรียมอุปกรณ์และส่วนผสม เข้าครัวกันได้เลย



เนื้อปลาแล่ 1 ชิ้น
มันฝรั่งหั่นลูกเต๋า 1 ถ้วย
แครอทหั่นลูกเต๋า  1 ถ้วย
ต้นกุยช่าย 7-8 ต้น
เห็ด 1 ถ้วย
เครื่องปรุง / เครื่องแต่งหน้า / ครีมซอส

  1. ตั้งกระทะ ปรับไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย รอให้ร้อน นำมันฝรั่งและแครอทลงไปกริลล์ในกระทะจนสุก แล้วตักขึ้น
  2. นำเห็ดลงไปกริลล์เช่นเดียวกัน แล้วตักขึ้นรวมกับมันฝรั่งและแครอท พักไว้
  3. นำเนื้อปลาที่ปรุงรสแล้วลงไปกริลล์ในกระทะ จากนั้นตักขึ้นพักไว้
  4. ตั้งกระทะ นำเครื่องปรุงต่างๆ ลงไปกริลล์ ปรุงรส แล้วตักใส่จาน แต่งด้วยครีมซอส
  5. นำเนื้อปลาที่กริลล์แล้ววางด้านบน แต่งด้วยต้นกุยช่ายให้สวยงามน่ารับประทาน แล้วเสิร์ฟ
    ขอขอบคุณ ร้าน The Seafood Bar
    41/2 ซอยสุขุมวิท 16 ถ.สุขุมวิท กรุงเทพฯ
    โทร.0-2663-8863
ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม - สิงหาคม 2563 ฉบับที่ 554