หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


เครปซอสนม เปลี่ยนรสได้ตามลูกชอบ
(0 votes)
ช่วงนี้เลิกเรียน ลูกชอบซื้อเครปร้านรถเข็นกิน บอกว่าอร่อยดี อยากให้แม่ลองทำให้กินบ้าง ได้เลย! เป็นสูตรเครปซอสนมไส้สันในไก่ ทำเป็นอาหารกลางวันในช่วงวันหยุด ลูกชอบมาก แต่ถ้าอยากเปลี่ยนเป็นไส้กรอก แฮม โบโลน่า ปูอัด หรืออื่นๆ ก็ได้ ตามที่ลูกชอบ แต่อย่าลืมใส่ผักลงไปด้วย เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วน เตรียมส่วนผสมและเข้าครัวได้เลยค่ะ

 


ส่วนผสมแป้ง

น้ำ / นมสดรสจืด / ไข่ไก่ 2 ฟอง / แป้งสาลี
เนยละลาย / ผงวุ้น / น้ำตาลทราย


  1. ทำแป้งเป็นบ่อตรงกลาง ใส่ไข่แดง ใส่น้ำและนม ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ใส่เนยละลาย คนให้เข้ากันจนเนียน พักแป้งไว้ 30 นาที
  2. นำกระทะเทฟร่อน ตั้งไฟตักแป้งประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เอียงกระทะให้แป้งเกาะทั่วก้นกระทะจนสุก กลับแป้งอีกด้านรอให้สุก ตักขึ้นพักไว้
  3. ตักส่วนผสมไส้วางตรงกลางม้วนให้แน่น โรยด้วยเนยแข็งขูดฝอย

ส่วนผสมซอส
เนย / นมสดรสจืด / แป้งสาลี / เกลือป่น / พริกไทยป่น
สันในไก่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า / หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลวกสุก / เมล็ดถั่วลันเตา

  1. ใส่เนยในกระทะตั้งไฟพอละลาย ใส่หอมใหญ่ผัดให้หอม ใส่ไก่ลงผัดให้สุก
  2. ใส่แป้งลงผัด ใส่นม คนตลอดเวลา ใส่แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น พอข้นยกลง

ช้อนทอง

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม - สิงหาคม 2563 ฉบับที่ 554