หมวดหมู่บทความ สังสรรค์หรรษา Super mom

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, Super mom, ศึกภาพลูกดาราคนดัง


ดาราผิวสีซูเปอร์สตาร์ HALLE BERRY
(1 vote)

            อาจเป็นเพราะเธอมีแฟนเป็นนายแบบชื่อก้องโลกของสำนักเสื้อผ้าเวอร์ซาเช่ ข่าวการตั้งครรภ์ของ ฮัลลี่ เบอร์รี่ย์ จึงได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากบรรดาแฟนและเพื่อนนักแสดง ทั้งนี้ข่าวนี้เดิมถูกลือ ก่อนเธอเองจะออกมายืนยันตอนต้นเดือนกันยายน เธอได้ตั้งครรภ์จริง และตั้งได้สามเดือนแล้ว
            ฮัลลี่เป็นดาราฮอลลีวูดดังมากคนหนึ่งในยุคนี้ จากผลงานการแสดงที่คว้าทั้งรางวัลเอ็มมี่ ซึ่งเป็นรางวัลของวงการโทรทัศน์ รางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งเป็นรางวัลของวงการนักวิจารณ์ และรางวัลออสการ์ ซึ่งเป็นรางวัลของวงการภาพยนตร์
เธอเกิดวันที่ 14 สิงหาคม 2509 ที่มหานครคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ ในครอบครัวที่มีแม่เป็นชาวอังกฤษผิวขาว และพ่อชาวอเมริกันผิวดำ ทั้งนี้ แม่ของเธอทำงานเป็นนางพยาบาล ขณะที่พ่อเป็นคนงานโรงพยาบาล ทั้งสองได้พบกันขณะทำงานในสถานที่เดียวกัน และมีลูกสาวด้วยกันแล้วหนึ่งคนสองปีก่อนหน้า
            ฮัลลี่อยู่กับพ่อแม่จนอายุ 4 ขวบ หลังจากนั้นทั้งคู่ได้หย่า โดยฝ่ายหญิงได้รับลูกสาวทั้งสามคนไปเลี้ยง ซึ่งลูกสาวคนที่สามก็คือ ลูกของอดีตสามีที่เกิดจากภรรยาคนก่อนหน้า และเพราะต้องเลี้ยงลูกถึงสามคนด้วยตัวคนเดียว ภาระของแม่ฮัลลี่จึงหนักอึ้ง แต่เธอก็สามารถเลี้ยงตลอดรอดฝั่ง
            ทั้งนี้ ตั้งแต่เล็ก ฮัลลี่และพี่สาวได้ถูกสอนให้ยอมรับสภาพการเป็นคนผิวดำ เพราะถึงแม้จะมีแม่เป็นคนผิวขาว แต่สังคมคงมองเป็นคนผิวดำ ไม่มีทางที่จะเปลี่ยนทัศนะของสังคม อย่างไรก็ดี ถึงจะมีผิวสีอะไร แต่ก็อย่ามองคนผิวสีอื่นแตกต่าง เพราะทุกคนต่างเป็นมนุษย์
เพราะสอนลูกเช่นนี้ จึงไม่แปลกใจที่ลูกทุกคนของเธอจะโตเป็นคนดี โดยเฉพาะฮัลลี่ที่เป็นนักเรียนๆ ดีตั้งแต่เล็ก นอกนั้นยังเป็นนักเรียนตัวอย่าง ตอนเรียนมัธยมปลาย เธอทั้งเป็นเชียร์ลีดเดอร์ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ นักเรียนเหรียญรางวัล ราชินีงานเต้นรำประจำปี และประธานนักเรียน
             อย่างไรก็ตาม ถึงจะมีโอกาสเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่พอเรียนจบ ฮัลลี่กลับเลือกที่จะทำงาน โดยได้เข้าทำงานเป็นพนักงานร้านสรรพสินค้าในคลีฟแลนด์ พร้อมกับเรียนหลังเลิกงานที่วิทยาลัยชุมชนใกล้ๆ สาเหตุที่ไม่เลือกเรียนต่อ มาจากการที่เธอตั้งใจที่จะทำงานทางด้านบันเทิง โดยใช้การประกวดนางงามเป็นบันได
ซึ่งเธอก็ทำได้จริง ๆ กล่าวคือ ตอนอายุ 19 ปีเธอได้เข้าประกวดความงาม จนได้ตำแหน่งนางงามแห่งรัฐโอไฮโอ และปีต่อมา 2529 ยังได้เป็นรองนางงามอเมริกาอันดับหนึ่ง กับรองมิสเวิลด์อันดับ 6 ซึ่งพอได้ทำได้เช่นนี้ เธอก็เดินทางไปมหานครชิคาโก้ และที่นั่นเธอได้เริ่มอาชีพการแสดงด้วยการรับบทเล็กๆ ในหนังของสถานีเคเบิลท้องถิ่น ก่อนจะได้รับบทนำในหนังแบบเดียวกันในปี 2532 ซึ่งจุดนี้ทำให้เธอได้รับโอกาสไปทดสอบหน้ากล้อง เพื่อรับบทแสดงนำในภาพยนตร์โทรทัศน์ชุดนางฟ้าชาร์ลี ยุคต่อจากยุคแรก ซึ่งในการทดสอบ แม้เธอจะไม่ได้บท แต่ก็ชนะใจทีมงาน ทุกคนบอกให้เธอเดินหน้าสู้ เพื่อจะได้เป็นนักแสดงมีชื่อ
ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำชื่อเสียงให้นักแสดงหญิงผิวสีคนนี้คือ Jungle Fever ซึ่งเป็นภาพยนตร์อินดี้ฝีมือนักสร้างอิสระคนสำคัญ Spike Lee ออกฉายปี 2534 ปี ถัดมาหนังรักตลกเรื่อง Boomerang ที่เธอแสดงคู่กับออดี้ย์ เมอร์ฟี่ย์ออกฉาย พร้อมกับหนังโทรทัศน์เรื่อง Queen ซึ่งในเรื่องนี้เธอแสดงเป็นทาสสาว สมัยอเมริกายังมีการค้าทาส
ผลจากการแสดงในภาพยนตร์เหล่านี้ ทำให้ฮัลลี่ได้กลายเป็นนักแสดงที่มีงานไม่ขาดสาย กล่าวคือ ปี 2538 แสดงประชันกับเจสสิก้า แลงจ์ใน Losing Isiah โดยแสดงเป็นหญิงติดยาเสพติด ที่ต้องการรับลูกชายกลับมาเลี้ยงดู ปี 2539 แสดงนำใน Race The Sun เกี่ยวกับครูวิทยาศาสตร์ที่ให้นักเรียนทำโครงการรถพลังงานแสงอาทิตย์ และแสดงคู่กับเคิร์ต รัสเซลล์ใน Executive Decision ปี 2540 แสดงคู่กับวอร์เร็น เบตตี้ใน Bulworth ซึ่งเป็นภาพยนต์ล้อเลียนการเมือง ปี 2541 แสดงเป็นภรรยานักร้องใน Why Do Fools Fall In Love เกี่ยวกับประวัติ Frankie Lymon ซึ่งเป็นนักร้องของยุค 50
              ครั้นพอปี 2542 ฮัลลี่ได้บทเป็นอดีตนักแสดงผิวดำชื่อก้องในภาพยนต์ฉายทางโทรทัศน์ Introducing Dorothy Dandridge และจากเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้เธอได้รับรางวัลการแสดงใหญ่ครั้งแรกและครั้งที่สอง ซึ่งเป็นรางวัลเอ็มมี่กับรางวัลลูกโลกทองคำ
หลังจากนั้นเธอหลบไปเล่นหนังตลาด ซึ่งได้แก่ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากการ์ตูน X-Men และจากเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้อดีตนางงามผิวดำ ได้ก้าวขึ้นเป็นดาราทำรายได้สูง เพราะหลังภาคแรกออกฉายปี 2543 ยังมีการสร้างภาคสอง X-Men United ออกฉาย 2546 และภาคสาม X-Men: The Last Stand ออกฉายสองปีที่แล้ว
ปี 2544 จัดเป็นปีสำคัญที่สุดในชีวิตการแสดงของฮัลลี่ เพราะนอกจาก Swordfish ที่เธอถอดเสื้อผ้าแสดงเป็นครั้งแรก จะออกฉาย ยังมี Monster's Ball ซึ่งเธอรับบทเมียนักโทษประหาร และจากเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้เธอได้รับรางวัลสูงสุดสำหรับนักแสดงภาพยนตร์ นั่นคือ รางวัลออสการ์
              เสร็จสองเรื่องนี้แล้ว ฮัลลี่ยังคงมีงานแสดงไม่หยุด เริ่มจากบทแฟนเจมส์ บอนด์ใน Die Another Day ออกฉาย 2545 บทนำใน Gothika ออกฉาย 2546 และบทนำใน Catwoman ออกฉาย 2548
              ล่าสุด ฮัลลี่ได้เสร็จสิ้นการแสดงภาพยนตร์ล่าสุดสองเรื่อง Perfect Stranger คู่กับบรู๊ซ วิลลิส และ Thing We Lost In The Fire คู่กับพระเอกใหม่ Benicio del Toro และยังเตรียมที่จะแสดงอีกสองเรื่อง โดยหนึ่งในจำนวนนี้คือ Tulia ซึ่งเธอจะแสดงคู่กับ Billy Bob Thornton พระเอก Monster's Ball อีกครั้ง
               อาจเป็นเพราะคนมัวแต่ดูหนังที่ฮัลลี่แสดง จึงลืมเธอยังเป็นพรีเซนเตอร์ของเครื่องสำอางค์เรฟลอน และของเสื้อผ้าแบรนด์เวอร์ซาเช่ ปีนึงๆ มีรายได้เกิน 10 ล้านเหรียญ นอกนั้นยังติดอันดับผู้หญิงสวยและเซ็กซี่ของนิตยสารหลายฉบับ โดยล่าสุดกลางปีนี้เอง เธอมาเป็นที่หนึ่งในฐานะสาวดังอายุเกิน 40 ที่น่าพิสมัยที่สุดของโลก ผู้ที่จัดอันดับคือ นิตยสาร In Touch
ฮัลลี่พบรักครั้งล่าสุดกับ Gabriel Aubrey นายแบบชาวแคนาดา ที่อายุอ่อนกว่าเธอ 9 ปี ระหว่างไปถ่ายแบบให้แบรนด์เสื้อผ้าเวอร์ซาเช่ปี 2548 ก่อนหน้านั้นเธอเคยแต่งงานสองครั้ง แต่ไม่มีลูก การตั้งครรภ์ของเธอเกิดหลังจากเธอให้สัมภาษณ์ เธออยากมีลูกมาก และถ้าไม่สามารถมีลูก จะไปรับลูกคนอื่นมาเลี้ยง
                เป็นอันว่า ตอนนี้เธอทำได้แล้ว และคงจะเป็นคุณแม่ที่เก่งและโชคดี เหมือนเป็นนักแสดง

ฮัลลี่ตั้งครรภ์กับ Gabriel Aubrey นายแบบหล่อล่ำชาวแคนาดา ที่มีอายุก่อนกว่า 9 ปี

ข่าวฮัลลี่ เบอร์รี่ย์ตั้งครรภ์มีก่อนหน้าการประกาศ เพราะเวลาไปไหนมาไหน เธอจะสวมชุดคลุมท้อง

ฮัลลี่ เบอร์รี่ย์กับรางวัลสูงสุดทางการแสดง
Related items

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนกุมภาพันธ์ 2563 - มีนาคม 2563 (ราย 2 เดือน) ฉบับที่ 552