หมวดหมู่บทความ เทิร์นโปรคุณแม่มือใหม่ Single Mom

Search by tag : เทิร์นโปรคุณแม่มือใหม่, Single Mom, เลี้ยงเดี่ยวแสนสวย


ดูแลความสวยอย่างซิงเกิ้ล มัม ปิ๋ม ซีโฟร์
(5 votes)

สมัยนี้ใครว่าผู้หญิงต้องง้อผู้ชายเสมอไป อยู่คนเดียวก็ได้ นี่ล่ะ พลังของเพศหญิง โดยเฉพาะถ้าต้องเป็นซิงเกิ้ล มัม ซ้ำยังต้องแบกรับภาระเลี้ยงลูกลำพัง ร่างกายก็อาจจะทรุดโทรมก่อนวัยได้ เห็นทีจึงต้องดูแลสุขภาพตนเองกันหน่อย โดยเฉพาะความสวยความงามด้วยแล้ว

เอาอย่าง Single mom คนนี้ก็ได้คุณปิ๋ม-ซีโฟร์ หรือชื่อจริงว่า ชาลิกา รินรดามณี นักร้องลูกทุ่งเสียงเจ้าเสน่ห์เมื่อหลายปีก่อน จนวันนี้แม้เธอจะดูแลลูกชายตัวน้อยแสนน่ารัก น้องมีดี (ดช.เหนือนฤมิตร)คนเดียว แต่เรื่องสวยเรื่องงามน่ะ ขอบอก...ยังกับเธอหยุดเวลาไว้เลย

ฉะนั้นแล้ว เห็นทีต้องล้วงเคล็ดลับการดูแลโฉมของเธอกันหน่อย สถานที่นัดพบคือ โกลเดิร์นแลนด์ เลียบทางด่วน-รามอินทรา ในยามบ่ายคล้อยๆ พระอาทิตย์ใกล้อัสดง ณ ร้านไอศกรีมแห่งหนึ่ง ต่อไปนี้คือเรื่องราวของเราที่ได้คุยกับเธอ

รีดน้ำหนักหลังคลอดทันออกเทป

ปิ๋มต้องบอกก่อนว่า โดยส่วนตัวแล้วปิ๋มไม่มีเคล็ดลับอะไรที่ตายตัวเลย และอยากบอกว่า ปีสองปีเนี่ย แก่ลงมากๆ เชื่อไหมคะ ก่อนท้องน้ำหนัก 40 กว่าๆ เอง แต่พอท้องนะ ปิ๋มก็อ่านหนังสือประเภทแม่ๆ ลูกๆ เนี่ยล่ะค่ะ เค้าก็จะมีวิธีการบอกเรื่องการดูแลตอนตั้งครรภ์ ว่าต้องทานอะไรบ้าง ลูกในท้องถึงจะแข็งแรงและปลอดภัย บวกกับคำบอกเล่าจากคนรอบข้างเราด้วย ก็เลยบำรุงตัวเองใหญ่เลยค่ะ ปรากฏว่า เชื่อมั้ยว่าน้ำหนักเพิ่มมา 22 กิโลฯ ตอนท้อง 9 เดือน แต่พอหลังคลอด ปิ๋มต้องออกแรงรีดน้ำหนักเพื่อที่จะเตรียมออกเทปชุดต่อไป ซึ่งตอนนั้นปิ๋มจะงดบำรุงทุกอย่างเลย จากที่เคยทานนม ทานอาหารเสริม ก็หยุดหมด แถมอีกอย่าง ปิ๋มไม่ได้อยู่ไฟด้วย ว่ากันว่ามันจำเป็นมากหรือเปล่า อันนี้ปิ๋มก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน อีกอย่างปิ๋มต้องให้นมลูกด้วย แล้วต้องรีบลดน้ำหนักด้วย แต่ปิ๋มไม่ได้กินยานะ อาจเป็นเพราะว่าทั้งงานทั้งเลี้ยงลูก เลยทำให้ไขมันลดลงเร็ว เพราะการร้องเพลง ถ้านั่งร้องเฉยๆ ก็ไม่เป็นอะไร แต่นักร้องลูกอย่างเราต้องเต้น ต้องออกกำลัง

...อีกอย่างที่ปิ๋มทำควบคู่ในตอนนั้นคือการออกกำลังกาย ทั้งเข้าฟิตเนส ทั้งซ้อมเต้น เพื่อให้เหงื่อได้ออกทุกวัน เหมือนมันเผาผลาญไปในตัว 3 เดือนน้ำหนักก็ลดลงได้ทันเวลาการออกเทปตอนนั้นพอดี แต่ถึงยังไงมันก็ไม่ได้เหมือนก่อนท้อง (เสียงเศร้าๆ หน่อย)

ว่านชักมดลูก...ให้มดลูกเข้าอู่เร็ว

 สำหรับตอนนี้นะคะ มีเพื่อนแนะนำมาว่าให้ลองทานยาคุมดู คือยาคุมมันจะเกี่ยวกับเรื่องของโฮโมนเพศหญิงด้วย ไม่ใช่ว่าจะใช้สำหรับคุมกำเนิดอย่างเดียว เค้าว่าถ้าเราทานยาตัวนี้แล้ว มันจะทำให้มีน้ำมีนวลขึ้น ดูเปล่งปลั่ง ก็เลยลองทานดู แรกๆ ก็ดีนะ แต่ผลตอนนี้คือ สิวขึ้นค่ะ เครียดมาก หน้าก็รู้สึกว่ามัน เลยหยุดทานไป หันมาทานสมุนไพรขวดสำหรับคุณแม่แทนค่ะ เป็นพวกช่วยขับน้ำในหน้าท้อง คือคนที่มีลูกเขาจะมีถุงน้ำอยู่ตรงหน้าท้อง และความที่ปิ๋มไม่ได้อยู่ไฟด้วย ก็เลยได้ยาพวกนี้มาช่วยเสริม เป็นว่านชักมดลูกเพื่อทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ซึ่งได้ผลดีเกินคาดเลยค่ะ แถมหน้าท้องก็แบนเรียบ ซึ่งทุกวันนี้ปิ๋มก็มีทานอยู่บ้าง ก็อยากทานทุกวันนะคะ ติดที่ราคานี่ล่ะ แพงสุดขั้วเลย ขวดนึงประมาณ 3,500 บาท ทานได้ 3 วัน คุณแม่ก็เลยไปซื้อหัวว่านในตลาดมาต้มให้เราทาน แต่มันก็ไม่อร่อยเหมือนของเค้า เพราะเขามีเติมสูตรยาตัวเองลงไปด้วย ก็เลยใส่น้ำผึ้งผสมเล็กน้อย ปิ๋มก็ทานเดือนเว้นเดือนค่ะ

คุยเรื่องลูกชาย น้องมีดี

นั่งเมาส์กับคุณปิ๋มซะนาน เรื่องสวยๆ งามๆ ของเธอ ก็ดูท่าจะล้วงหมดไส้หมดพุงแล้ว เลยขอพูดถึงพอหนุ่มน้อยแสนซน ลูกชายของเธอสักหน่อย

ตอนนี้เขาอายุได้ 3 ขวบแล้วค่ะ กำลังแบบว่า ซนสุดๆ เลย ก็มีความสุขดีค่ะ มีลิงน้อยๆ สร้างเสียงหัวเราะให้ปิ๋ม ปิ๋มชอบนะคะที่ลูกเป็นอย่างนี้ ปกติเด็ก 3 ขวบ พ่อแม่ก็จะเอาเข้าโรงเรียนกันแล้ว แต่ปิ๋มไม่อยากให้เค้าเข้าโรงเรียนค่ะ  เพราะกลัวว่าเขาจะเรียบร้อย ไม่อยากให้เขาเรียบร้อย (หัวเราะ) แต่อีกไม่นานประมาณกลางเดือนธันวานี้ คงต้องลองให้เค้าเข้าเนิร์สเซอร์รี่ดูก่อน และค่อยๆ มองหาโรงเรียนให้เขา ปิ๋มคงเลือกโรงเรียนสักหน่อย จะเน้นที่โรงเรียนที่สอนจริยธรรมเด่นๆ ค่ะ เพราะว่าอย่าง ABC หรือ กขค ,1+1=2 เราสามารถสอนกันที่บ้านได้ไงค่ะ ปิ๋มเลยต้องเลือกตรงนี้หน่อย

...ตอนแรกๆ อย่างที่ทราบจากข่าวที่ลงไปแล้วใช่ไหมคะ ปิ๋มไม่ได้เปิดเผยเรื่องลูกและสามีตั้งแต่แรก แถมยังมีคดีความต่างๆ กับอดีตสามีอีก ปิ๋มเลยจำเป็นต้องยังปิดเรื่องนี้ไว้ก่อน จนมาถึงวันนี้ ก็สบายดีแล้วค่ะ มีดีเค้าเป็นดีค่อนข้างจะชอบพรีเซ้นต์ตัวเอง อย่างเช่น เล่าย้อนกลับไปแล้วกันนะคะ เวลาไปห้างอย่างงี้ เราก็จะให้แม่ (คุณยายของน้องมีดี) หรือบรรดาญาติๆ อุ้มเค้า เราก็จะเดินห่างๆ หน่อย แต่ปรากฏว่า มีดีเค้าตะโกนเลยค่ะ แม่ปิ๋มๆๆ อยู่อย่างงั้นเลยค่ะ จนใครๆ เขาก็มาดูกัน

...และอย่างเวลาเราคุยโทรศัพท์ สมัยนั้น อย่างที่บอก เราต้องปิดเรื่องไว้ก่อน เวลาโทรศัพท์ปิ่นมักจะออกมาคุยข้างนอกบ้านเพื่อกลบเสียงเด็ก แต่อีกนั่นแหละ เหมือนมีดีเค้าจะรู้ว่าเรากำลังทำอะไร ก็พยายามส่งเสียงดัง ร้องเรียกเรา แม่... แม่...อย่างทุกวันนี้เวลาเราคุยกับใคร เขาก็มักจะชอบถามว่า แม่คุยกับใครอ่ะ แล้วคุยเรื่องอะไร

...และอีกเรื่องที่ทึ่งเค้ามาก คือเค้าจะชอบจับปากกาเขียนเหมือนผู้ใหญ่ทั่วไป ตั้งแต่แรกที่เค้าเริ่มจับเลยนะคะ ไม่รู้ว่าเค้าไปดูหรือเลียนแบบมาจากไหน ที่บ้านปิ๋มแทบจะไม่ได้จับปากกาให้เค้าเห็นเลย แล้วเรื่องคอมพิวเตอร์ เคยมีรายการหนึ่งเขาเชิญให้ไปร่วมรายการ แล้วให้เด็กพิมพ์คอมฯ ปรากฏว่ามีดีเค้าทำได้ดีเกินคาด เต็ม 10 มีดีทำได้ 8 ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้สอนอะไรเค้าเลยนะคะ

เลี้ยงลูกไม่ให้อ้วนสไตล์ปิ๋ม

 ปิ๋มค่อนข้างจะเลือกนมให้เค้าดื่มหน่อยค่ะ เพราะว่ามีดีไม่ทานปลา ไม่ทานทั้งหมูทั้งเนื้อ จะทำอะไรให้เค้าทานทั้งที่ต้องคิดแทบหัวแตก อย่างเวลาจะให้เค้าทานหมู เราต้องทำให้เนียนที่สุด โดยไม่ให้เขารู้เลยว่านั่นคือเนื้อหมู ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าทำไม แต่มีดีเค้าบอกว่าเหม็น ไม่ชอบ มีดีจะชอบทานผลไม้มาก ทานได้แทบทุกชนิดเลย ฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดคือการเลือกนมให้เค้าทาน และเชื่อไหม มีดีไม่เคยอ้วน เด็กทั่วไปจะมีช่วงหนึ่งที่เขาต้องอ้วน เจ้าเนื้อ แต่มีดีสะกดคำนี้ไม่เป็นค่ะ หุ่นอย่างงี้มาแต่เกิด ไม่แต่มีดีนะคะ ปิ๋มก็เหมือนกัน อาจเป็นเพราะสรีระของเราด้วยล่ะมั้ง คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่อ้วนเหมือนกันนะคะ

เชื่อแล้วค่ะว่าไม่อ้วน เพราะว่าหุ่นดีกันทั้งคุณแม่คุณลูกเชียว ไม่เชื่อลองติดตามผลงานละครล่าสุดที่คุณปิ๋มได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้อย่างถึงพริกถึงขิงในบทร้ายๆ ในละครเรื่อง เรือนรัก เรือนทาส ทางช่อง 3 และถ้าอยากพบกับเรื่องราวชีวิตรักที่ดูจะโหดร้ายและโหดเหี้ยมของเธอ ก็ลองมองหาหนังสือชื่อ เดนตายผู้ชายน้ำเน่า ดู เป็นอีกหนึ่งผลงานของนักร้องลูกทุ่งสาวหรือซิงเกิ้ล มัมของเราคนนี้ค่ะ

Related items

ความเห็น (2)Add Comment
0
rattikan
เมษายน 02, 2010
222.123.46.195
Votes: +0
...

ลูกชายน่า่รักมาก ๆ เลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ

0
คนที่เป็นแม่
กรกฎาคม 21, 2009
125.27.34.66
Votes: +0
...

น่ารักมากเลย

เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม - สิงหาคม 2563 ฉบับที่ 554