หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


โยเกิร์ต
(1 vote)
ดัชนี บทความ
โยเกิร์ต
หน้า 2
หน้า 3

สเต็กไก่อบโยเกิร์ตเสิร์ฟกับซอสโยเกิร์ตและผักต้มสุกผัดเนย


ส่วนผสม
เนื้อไก่ 3 ชิ้น                          
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วนตวง                
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ                 
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา                   
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ                 
เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือป่นเล็กน้อย
ส่วนผสมซอสเลม่อน
หอมใหญ่สับ  1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ                 
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ                 
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา                   
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง                
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/4 ถ้วยตวง                
เกลือป่นปรุงรสเล็กน้อย

วิธีทำซอสเลม่อน

  1. ผัดหอมใหญ่ กระเทียม เนยสด พริกไทยป่น พอหอม เติมน้ำซุป เคี่ยวจนส่วนผสมสุกนุ่ม
  2. ปรุงรสด้วยเกลือ ยกลง เติมโยเกิร์ตชิมรสอีกครั้ง ใช้จัดเสิร์ฟกับไก่ที่อบเตรียมไว้

วิธีทำ

  1. หมักไก่กับส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ ประมาณ 20 นาที
  2. อบไก่ที่หมักไว้ โดยวางเรียงในถาดอบรองด้วยหัวหอมใหญ่หั่นแว่น
  3. จากนั้นอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นานประมาน 15 – 20 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง (สามารถทอดในกระเทฟร่อนโดยใช้น้ำมันเล็กน้อย)
  4. จัดเสิร์ฟกับผัดต้มสุกผัดกับเนยสด และซอสเลม่อน

Tip
สามารถปรับเปลี่ยนผักต้มสุกหลากชนิดตามชอบ ก่อนเสิร์ฟ ผัดหอมใหญ่สับ 2 ช้อนชา เนยสด 2 ช้อนชา พอหอมใส่ผักที่ต้มเตรียมไว้ ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยป่น เสิร์ฟขณะร้อน


 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เดือนมิถุนายน - กรกฏาคม 2560 ฉบับที่ 536