หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


โยเกิร์ต
(1 vote)
ดัชนี บทความ
โยเกิร์ต
หน้า 2
หน้า 3


วุ้นโยเกิร์ต


ส่วนผสม
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ 10 กรัม
น้ำเปล่า 3  ถ้วยตวง 750 กรัม
น้ำตาลทรายแดง  1/2  ถ้วยตวง  100  กรัม
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ 20 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง 240 กรัม
วนิลา 1  ช้อนชา  3 กรัม
วิธีทำ

  1. ผสมผงวุ้น น้ำเปล่าแช่ใว้ประมาณ 5 นาที
  2. ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลางเคี่ยวจนส่วนผสมเดือด จนกระทั่งวุ้นสุก สังเกตจากวุ้นจะมีลักษณะใส ระหว่างเคี่ยวใช้พายไม้คนที่ก้นกระทะตลอดเวลา ระวังอย่าให้ส่วนผสมไหม้
  3. เติมน้ำตาลทรายแดง วนิลา เคี่ยวต่อสักครู่ จนส่วนผสมเดือด
  4. เติมน้ำผึ้งและโยเกิร์ต คนให้เข้ากัน
  5. ยกลง เทส่วนผสมที่เคี่ยวได้ ใส่พิมพ์ พักให้เย็น แกะออกจากพิมพ์
  6. จัดเสิร์ฟกับซอสโยเกิร์ต และผลไม้สด

Tip
ซอสโยเกิร์ต เตรียมโดยใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง ผสมน้ำผึ้ง 1 - 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน

อาจารย์เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ และอาจารย์จักราวุธ ภู่เสม 
อาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

 

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2560 ฉบับที่ 538