หมวดหมู่บทความ สังสรรค์หรรษา Super mom

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, Super mom, ศึกภาพลูกดาราคนดัง


ทนายนักปกป้องสิทธิจำเลย Kimberly Motley
(3 votes)
           ด้านหนึ่งของคนดังสมัยนี้คือ การออกไปรณรงค์ส่งเสริมสิทธิเสรีภาพและยกระดับความเป็นอยู่ของคนในประเทศโลกที่ 3 ทำเช่นนี้กันแทบจะทุกคน ที่ขึ้นชื่อที่สุดคงเป็นแองเจลิน่า โจลี่ ซึ่งยังไปในฐานะแม่ ทั้งช่วยเหลือเด็กกำพร้าและรับเด็กกำพร้ามาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม
แต่ในบรรดาทั้งหมดที่โลดโผนและเสี่ยงอันตรายที่สุดคงไม่มีคนไหนเกิน คิมเบอร์ลี่ย์
ม็อตลี่ย์ คุณแม่ลูกสองวัย 35  ปี ที่เป็นทนายความรับว่าความจำเลยที่ประสบความอยุติธรรมในอัฟกานิสถาน และปีที่แล้วเธอสามารถช่วยเหลือผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกจำคุกในข้อหาเป็นชู้สามีคนอื่นให้ได้รับนิรโทษกรรม
เห็นใบหน้าเธอคงรู้สึกแปลกใจ ไม่ต้องแปลกใจคิมเบอร์ลี่ย์เป็นลูกครึ่งอเมริกันผิวดำกับเกาหลี พ่อของเธอเป็นทหารอเมริกันที่ไปประจำการเกาหลีใต้ และระหว่างนั้นได้พบและแต่งงานกับผู้หญิงที่มาจากเกาหลีเหนือ ทั้งสองอยู่กินจนมีลูกด้วยกัน 4 คน แต่เคราะห์ร้ายหลังฝ่ายชายปลดประจำการและกลับไปสหรัฐฯ วันหนึ่งก็ประสบอุบัติเหตุรถยนต์จนไม่สามารถทำงานตามปกติ
ยิ่งกว่านั้นค่าสินไหมที่ควรได้รับยังถูกบริษัทประกันเพิกเฉยไม่ยอมจ่าย ฝ่ายหญิงเลยต้องออกมาทำงานแทน โดยทำพร้อมกับลูกที่ต่างต้องหางานทำหลังเลิกเรียน ซึ่งในกรณีของทนายความหญิงผู้นี้คือ ส่งหนังสือพิมพ์และเขียนเรียงความประกวด
เพราะต้องดิ้นรนครอบครัว เลยไม่มีโอกาสไปอยู่ในย่านดีๆ ของนครมิลวอกี้ในรัฐวิสคอนซินทางภาคกลางตอนเหนือของสหรัฐ แต่กลับต้องทนทุกข์อยู่ในย่านสลัมที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมและยาเสพติด อย่างไรก็ตาม ถึงลำบากแต่ครอบครัวก็อยู่กันได้ด้วยแรงผลักดันของผู้เป็นพ่อ ที่สอนลูกให้รักเรียนหนังสือและไม่ย่อท้ออุปสรรค
คิมเบอร์ลี่ย์เรียนเก่ง หลังจบมัธยมเธอขัดใจพ่อที่อยากให้เธอเรียนแพทย์ แต่เธอไม่ยอมเพราะต้องการเรียนกฎหมาย จะได้ช่วยเหลือคนถูกกระทำอย่างพ่อของเธอที่ถูกบริษัทประกันโกง
และเธอก็ทำเช่นนี้จริง หลังเรียนจบ แทนที่จะเข้าทำงานในสำนักกฎหมายเงินเดือนสูง
กลับสมัครเป็นอัยการว่าความคดีที่จำเลยร้องเรียนไม่ได้ความเป็นธรรมในรัฐบ้านเกิด โดยระหว่างนั้นเนื่องจากเธอมีหุ่นดีและใบหน้าพอไปได้ อีกทั้งยังคิดว่า การมีตำแหน