หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


ปรุงเนื้อไก่เป็นจานอร่อยของเจ้าตัวเล็ก
(1 vote)
ดัชนี บทความ
ปรุงเนื้อไก่เป็นจานอร่อยของเจ้าตัวเล็ก
หน้า 2
หน้า 3
หน้า 4

อกไก่สอดไส้

ส่วนผสม


อกไก่  2  ชิ้น
เนยแข็ง 60 กรัม
แฮมรมควัน 2 ชิ้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกล็ดขนมปัง  1 ½ ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น, พริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ


1. อกไก่เอาหนังออกและแล่เป็น 2 ส่วน อย่าให้ขาดจากกัน ทุบให้บาง
2. วางแฮมตรงกลางอกไก่
3. เนยแข็งตัดเป็นแผ่นบางวางบนแฮม พับครึ่งอกไก่ให้สนิท
4. โรยเกลือ,พริกไทย  แล้วนำไปชุบแป้งสาลี
5. ตีไข่พอเข้ากัน นำไก่ลงชุบ และชุบเกล็ดขนมปัง
6. ทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลางให้สุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟขณะร้อน


 
ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2560 ฉบับที่ 538