หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


ปรุงเนื้อไก่เป็นจานอร่อยของเจ้าตัวเล็ก
(1 vote)
ดัชนี บทความ
ปรุงเนื้อไก่เป็นจานอร่อยของเจ้าตัวเล็ก
หน้า 2
หน้า 3
หน้า 4

สตูน่องไก่


ส่วนผสม


น่องไก่  5 น่อง
เกลือป่น  2  ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งสาลี  1/2 ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
หอมหัวใหญ่หั่น 1 หัว
ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศผลเล็ก  10 ลูก
แครอทหั่นเป็นแว่น 1 หัว
มันฝรั่ง 2  หัวเล็ก
ถั่วแขกหั่นยาว 1 นิ้ว 10 ฝัก
ซอสถั่วเหลือง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 3 ใบ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ

  1. นำมันใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน
  2. ทาเกลือ พริกไทยให้ทั่วน่องไก่ คลุกไก่กับแป้งสาลีให้ทั่ว นำลงทอดพอเหลือง ตักขึ้น
  3. ผัดหอมใหญ่ให้หอม ใส่น้ำ ใบกระวาน ใส่ไก่ที่ทอดแล้ว เติมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสถั่วเหลือง มันฝรั่ง แครอท ถั่วแขก เคี่ยวจนไก่สุก ผักนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น ตามต้องการ ยกลง

 
ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนสิงหาคม-กันยายน 2560 ฉบับที่ 537