หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


ปรุงเนื้อไก่เป็นจานอร่อยของเจ้าตัวเล็ก
(1 vote)
ดัชนี บทความ
ปรุงเนื้อไก่เป็นจานอร่อยของเจ้าตัวเล็ก
หน้า 2
หน้า 3
หน้า 4

ปีกไก่คลุกงา

ส่วนผสม

โคนปีกไก่  10 อัน
อกไก่ 100 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
รากผักชีโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย
วิธีทำ

  1. สับอกไก่ให้ละเอียด ใส่เกลือ รากผักชี พริกไทยป่น แป้งข้าวโพด ให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
  2. เลาะโคนปีกให้เนื้อออกจากกระดูก แต่ไม่ให้ขาดจากกัน
  3. นำส่วนผสมข้อ 1 พอกกับโคนปีกไก่ ดึงเนื้อไก่หุ้มให้มิด
  4. ผสมเกล็ดขนมผังกับงาขาวให้เข้ากัน ตีไข่พอเข้ากัน
  5. นำไก่ชุบไข่ และคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อนไฟกลาง พอสุกตักขึ้นรับประทานกับซอสมะเขือเทศ หรือน้ำจิ้มไก่
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พจนีย์ บุญนา
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy

 
ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนสิงหาคม-กันยายน 2560 ฉบับที่ 537