หมวดหมู่บทความ Family Life ครอบครับสุขสันต์

Search by tag : Family Life, ครอบครับสุขสันต์, ลับคมความคิดด้วย “ทักษะการเขียน”


เจ้าหญิงเคทจะทรงคลอดพระทายาทองค์ที่ 3
(1 vote)
“ที่ต้องมีการทายกันมากที่สุดก็คือ เจ้าหญิงเคทจะทรงพระประสูติกาลพระโอรสหรือพระธิดา”

 

         เฮกันสนั่น ชาวแฟนคลับดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เจ้าหญิงแคทเธอรีน หรือ เจ้าหญิงเคท โดยเฮกันตั้งแต่มีแถลงการณ์เดือนกันยายนปีที่แล้ว พระองค์ทรงตั้งพระครรภ์ 


         และที่แฟนคลับได้เฮมากที่สุดก็คือ ผู้ที่ตั้งครรภ์ไล่เลี่ยกับพระองค์ เพราะมีการติดตามก่อนหน้าว่าพระองค์จะทรงตั้งพระครรภ์อีกครั้ง เพื่อราชวงศ์อังกฤษจะได้มีองค์รัชทายาทอีกพระองค์จนมีความมั่นคงในการสืบราชสมบัติ เชื่อกันว่า  ตอนแถลงการณ์ได้รับการประกาศเจ้าหญิงเคททรงตั้งพระครรภ์ได้ 3 เดือน เพราะนี่เป็นธรรมเนียมของคนอังกฤษและพระราชวงศ์ที่มักประกาศในช่วงเวลานี้ อีกทั้งในช่วงเวลาดังกล่าว พระองค์ทรงแพ้พระครรภ์ขนาดถึงขั้นต้องงดปฏิบัติพระกรณียกิจ 
         ครั้นแล้วเดือนต่อมา ชาวแฟนคลับก็ได้เฮอีก เมื่อแถลงการณ์อีกฉบับจากพระราชวังเคนซิงตัน ที่ประทับของดยุคและดัชเชสอ๊อฟเเคมบริดจ์ ได้ประกาศองค์ดัชเชสจะทรงมีพระประสูติกาลเดือนเมยายนศกหน้า ซึ่งถ้านับจากขณะนี้ก็เหลือไม่กี่วัน
         ประกาศเช่นนี้ แน่นอน แฟนคลับที่ได้เฮหนักก็คือ ผู้ที่ตั้งครรภ์และมีกำหนดคลอดในเดือนนั้น ทั้งนี้หลังพระองค์ทรงตั้งพระครรภ์ ชาวแฟนคลับต่างได้เฮตลอดเวลา และที่มากที่สุดก็คือ ผู้ที่ติดตามการแต่งพระวรกายของพระองค์ เพราะตลอดเวลาทรงฉลองพระองค์ด้วยชุดตั้งครรภ์ที่ล้วนสร้างความตื่นตาตื่นใจ โดยอันดับแรกคงเป็นชุดนักเทนนิสที่ทรงสวมตอนกลางเดือนมกราคม เพราะได้เผยพระครรภ์ให้พสกนิกรเห็นชัดเจนเป็นครั้งแรก
         ส่วนอันดับต่อมา คงเป็นชุดเลียนแบบเครื่องแบบทหารที่ทรงแต่งต้นเดือนกุมภาพันธ์ เพราะคลุมพระครรภ์ได้มิดชิด
         ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกระยะที่พระองค์ทรงตั้งพระครรภ์ ชาวแฟนคลับ รวมทั้งชาวอังกฤษทั่วไป ต่างสนุกกับการชวนกันทายเรื่องราวเกี่ยวกับพระครรภ์ ซึ่งอันดับแรกคงเป็นวันที่พระองค์จะทรงมีพระประสูติกาล เพราะเดือนเมษายนที่ประกาศเป็นเดือนก่อนเดือนที่เจ้าชายวิลเลียมและพระชายาจะทรงฉลองครบรอบวันอภิเษกสมรส กับฉลองวันประสูติเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ โดยทั้งสองวันอยู่ในช่วงต้นเดือน ดังนั้นวันที่จะทรงมีพระประสูติกาลจึงน่าจะเป็นในช่วงปลายเดือนเมษายน


         แต่แน่นอน ที่ต้องมีการทายกันมากที่สุดก็คือ เจ้าหญิงเคทจะทรงพระประสูติกาลพระโอรสหรือพระธิดา ซึ่งความเห็นส่วนใหญ่ต่างอยากให้พระองค์ทรงได้พระธิดา เพื่อเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์จะทรงได้มีพระขนิษฐา เพราะทรงได้พระเชษฐาแล้ว ส่วนเจ้าชายจอร์จที่เป็นพระโอรสและคงอยากได้พระเชษฐา 
         คงต้องรอให้พระมารดาทรงมีพระประสูติกาลอีกครั้ง ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง ทั้งนี้การทายเรื่องนี้มีการทำถึงขั้นดูลักษณะพระครรภ์ โดยยึดหลักทั้งที่เป็นและไม่เป็นวิทยาศาสตร์ และส่วนใหญ่ทายว่า จะทรงคลอดพระธิดา ซึ่งก็เลยมีการทายชื่อพระธิดาที่จะประสูติและปรากฏว่า ชื่อ Alice มาอันดับแรก ตามด้วย Victoria และ Elizabeth ซึ่งทั้งหมดเคยเป็นพระนามพระราชินีสหราชอาณาจักร แต่ก็มีคนที่อยากให้เจ้าชายวิลเลียมทรงรำลึกถึงพระมารดา ดังนั้นจึงทายชื่อ Diana กันไม่น้อย 
         ส่วนถ้าเป็นพระโอรส ลำดับคือ Arthur ตามด้วย Albert และ Frederick แต่ก็มีพวกรักสนุกที่พากันทาย Donald ตามชื่อประธานาธิบดีสหรัฐฯ 
         และยังเคยมีการทายว่า เจ้าหญิงเคทจะทรงมีพระประสูติกาลแฝดหรือไม่ เพราะในช่วงหนึ่งเจ้าชายวิลเลียมได้ทรงปรารภว่า พระองค์คงทรงรู้สึกดีพระทัยเป็นล้นพ้น หากได้พระทายาทแฝด 
         เหลือไม่กี่วันแล้วที่ว่าที่พระราชินีสหราชอาณาจักรองค์นี้จะทรงมีพระประสูติกาล แฟนคลับเตรียมเฮกันให้สนุก ส่วนนักตัดเย็บ รวมทั้งนักออกเสื้อผ้าชาวไทย ให้เตรียมรับเงินก้อนมโหฬารจากการที่พระองค์จะกลับไปสวมชุดฉลองพระองค์ปกติ รวมทั้งให้จัดให้พระทายาทองค์ใหม่สวม เพราะจะต้องขายดีทั่วโลกแน่นอน 

บรรยาย

1. ชุดนักเทนนิสที่เผยพระครรภ์ชัดเจน
2. ชุดเลียนแบบเครื่องแบบทหารที่คลุมพระครรภ์มิดชิด
3. ทรงฉายพระฉายาลักษณ์ร่วมกับพระสวามีและพระทายาท
4. พระราชวังเคนซิงตัน

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 54 ประจำเดือนเมษายน 2562-พฤษภาคม 2562