หมวดหมู่บทความ สังสรรค์หรรษา Super mom

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, Super mom, ศึกภาพลูกดาราคนดัง


ซูเปอร์นางแบบ Eva Herzigova
(1 vote)
ดัชนี บทความ
ซูเปอร์นางแบบ Eva Herzigova
หน้า 2
U1.jpgเกิดอะไรขึ้นไม่ทราบ จู่ๆ ซูเปอร์นางแบบของยุค 10 กว่าปีที่แล้วได้กลับมารับงานพรีเซนเตอร์สินค้าอีกครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่คลอเดีย ซิฟเฟอร์ที่รับของสำนักออกแบบเสื้อผ้า YSL คริสตี้ เทอร์ลิงตันของรองเท้า Bally และเสื้อผ้า Escada ลินดา อีแวนเจลิสต้าของเครื่องสำอางค์ L'Oreal และคนนี้อีวา เฮอร์ซิโกวาของกระเป๋า Louis Vuitton กางเกงยีนส์ Cavalli และ Swish ไม่นับเครื่องประดับ Chopard และเหล้าแชมเปญ Dom Perignon ที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์มานานแล้ว ทำเอาซูเปอร์นางแบบรุ่นน้องอิจฉาไปตามๆ กัน และสาเหตุน่าจะมาจากการที่โลกเรามีคนเกิดน้อยลงเป็นเวลาหลายสิบปี ทำให้คนรุ่นใหม่ที่จะมาแทนคนรุ่นเก่ามีจำนวนน้อยลงตามไปด้วย และเมื่อเป็นเช่นนี้บริษัทสินค้าจึงต้องหาทางรักษาฐานลูกค้าเก่าไว้ให้ได้ ซึ่งวิธีหนึ่งถ้าเป็นสินค้าแฟชั่นคือ การเรียกนางแบบดังใน
อดีตให้กลับมาเป็นพรีเซนเตอร์เหมือนสมัยก่อน
อีวา เฮอร์ซิโกวาเป็นชาวสาธารณรัฐเชค เกิดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2516 ทำให้ตอนนี้เธออายุ 35 ปี ชีวิตวัย
เด็กของเธออบอุ่น เนื่องจากมีพ่อที่เป็นวิศวกร และแม่เป็นเลขานุการิณี ทำให้ครอบครัวไม่เดือดร้อนเรื่องการ
เงิน อย่างไรก็ดี เธอคงไม่มีโอกาสเป็นนางแบบชื่อก้อง หากในปี 2532 โลกไม่เกิดการล่มสลายของระบบการ
ปกครองคอมมูนิสต์ในยุโรปตะวันออก ซึ่งทำให้ประเทศบ้านเกิดของเธอได้เป็นประชาธิปไตย และที่ดีใจไม่แพ้กันในหมู่ประชาชนประเทศหลังม่านเหล็ก การได้รับโอกาสเดินทางไปต่างประเทศอย่างเสรี และในจำนวนครอบครัวชาวเช็คที่เฮโลใช้โอกาสนี้ครอบครัวหนึ่งคือ เฮอร์ซิโกวา ที่ได้ไปเยือนเยอรมนี
จะว่าเป็นความบังเอิญชนิดสุดยอดก็คงได้ เพราะระหว่างที่ไปเธอได้รับการทาบทามให้เข้าประกวดความงาม จัดโดยสำนักจัดหานางแบบแห่งหนึ่ง ทำให้พอประกวดเสร็จเธอได้รับสัญญาเป็นนางแบบในสังกัด และต้องเดินทางไปประจำที่กรุงปารีส ที่นี่เธอเริ่มดังทันที เนื่องด้วยในตอนนั้นโลกได้เบื่อนางแบบหุ่นผอมเหมือนเด็กอดยาก และหันมานิยมนางแบบหุ่นอวบอั๋นเหมือนดาวโป๊ภาพยนตร์ จนเธอมีงานเข้าตลอดเวลา จากการมีส่วนสูง 180 เซนติเมตร และมีขนาดหน้าอก- เอว-สะโพก 34-23-34 นิ้ว
โดยเฉพาะการเป็นนางแบบให้กับยกทรง Wonderbra นั้นถือเป็นประวัติศาสตร์ เพราะนี่เป็นยกทรงยี่ห้อแรกที่กล้าประกาศเป็นยกทรงเสริมหน้าอก และภาพที่เธอสวมยกทรงยี่ห้อนี้ได้เป็นภาพที่ติดตาติดใจสาวหน้าอกแบนที่อยากมีหน้าอกเหมือนเธอ จน Wonderbra ได้เป็นยกทรงติดตลาดทั่วโลก เช่นเดียวกับการเป็นนางแบบให้กับกางเกงยีนส์ Guess ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย จนเวลานี้มีขายทั่วโลก แต่แน่นอนงานแสดงแบบที่ขาดเธอไม่ได้คือ งานของชุดชั้นใน Victoria's Secret ที่เธอได้รับว่าจ้างให้ไปปรากฏตัวตั้งแต่เริ่ม
จนถึงทุกวันนี้
อีวาใช้ชีวิตนางแบบค่าตัวสูงครบทุกกระบวน จนชื่อเธอติดอันดับบุคคลในวงสังคมมหานครนิวยอร์ก เรียกได้ว่าในยุคนั้นเวลาสังคมของมหานครแห่งนี้มีงาน เธอต้องไปปรากฏตัวในฐานะคนดัง  อย่างไรก็ตาม ถึงจะยุ่งกับงานทั้งส่วนตัวและส่วนรวม แต่อีวาก็ยังหาเวลาออกไปหาความรัก ด้วยการรับนัดชายหนุ่มที่เวียนเข้ามาในชีวิตของเธออย่างไม่ขาดสาย จนในที่สุดพอปี 2539 เธอได้พบรักกับ Tico Torres มือกลองของวง Bon Jovi ที่กำลังโด่งดัง พิธีแต่งงานของทั้งทั้งสองได้ถูกจัดใหญ่มากในปีนั้น โดยมีแขกรับเชิญที่เป็นคนสำคัญของทุกวงการไปร่วม แต่อนิจจาเอวาอยู่กินกับนักดนตรีคนนี้ได้เพียง 19 เดือน เพราะพอถึงเดือนมิถุนายน 2541 การหย่าก็ได้เกิดขึ้น

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 546 ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562-มีนาคม 2562