หมวดหมู่บทความ สังสรรค์หรรษา Beauty Mom

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, Beauty Mom, สวยใสรับอรุณ กับ ศิริบูรณ์ ณัฐพันธ์


สวยใสรับอรุณ กับ ศิริบูรณ์ ณัฐพันธ์
(33 votes)


                ถึงจะใกล้เข้าสู่เลข 4 ที่สาวๆ หลายคนกลัว แต่กับเธอคนนี้ที่ยังดูสวยสดใส จนใครๆ เข้าใจผิดคิดว่าแค่ 30 ต้นๆ เท่านั้น
เมื่อเอ่ยชื่อผู้ประกาศข่าว หญิง-ศิริบูรณ์ ณัฐพันธ์  ขึ้นมา ทุกคนต่างร้อง อ๋อ! อย่างแน่นอน เพราะเธอคนนี้มีความสามารถในการรายงานข่าว วิเคราะห์ข่าวชนิดที่เรียกว่าเจาะลึก ถึงกึ๋นกันเลยทีเดียว แม้ว่าจะหายหน้าหายตาไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศออสเตรียไปปีกว่าๆ ตอนนี้กลับมาแล้วและผันเป็นผู้ผลิตและผู้ดำเนินรายการ แต่ละรายการที่เธอทำนั้นเป็นรายการสดที่ออนแอร์ในช่วงเวลาเช้าตรู่ของทุกวัน
นอกจากความรับผิดชอบในงานที่มากมายจนล้นมือแค่ไหน เธอก็ยังไม่ลืมจะจัดสรรเวลาให้กับคนในครอบครัว ที่มี ผศ.นพ.เฉลิมพงษ์ ฉัตรดอกไม้ไพรเป็นคู่ชีวิตที่อยู่ร่วมกันมากว่า 7 ปี แถมมีโซ่ทองคล้องถึง 2 คน  คือน้องแบลล์  คนโตอายุ 6 ขวบ และ น้องโบ คนเล็ก 4 ขวบ เธอเล่าให้ฟังว่าตอนท้องลูกน้อยทั้งสองคนนั้นน้ำหนักเพิ่มขึ้นประมาณ 12 - 13 กิโล แพ้ 3 เดือนแรก และแพ้มากขนาดว่าจัดรายการอยู่ ช่วงเบรกโฆษณาต้องวิ่งออกไปบ้วนน้ำลายพะอืดพะอมเลยทีเดียว
วันนี้ในวัย 37 ปี ผิวพรรณเธอยังดูสดใส มีน้ำมีนวล น่าตาอิ่มเอิบ จนเราอดถามถึงเคล็ดลับรักษาความสวย สดใสมาฝากคุณผู้อ่านไม่ไหว ว่าทำไม๊...ทำไม เธอถึงได้สดใสมีชีวิตชีวาขนาดนี้ อย่ารอช้าอยู่ค่ะ ไปค้นหาคำตอบพร้อมๆ กันเล้ย

เคล็ดลับท้องไม่ลาย แบบนางง๊ามนางงาม
“ตอนท้องแรก ก็กลัวหน้าท้องจะลายอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะคุณแม่ส่วนใหญ่ก็จะมีปัญหาท้องลายกันเยอะ ก็เลยดูแลช่วงท้องเป็นพิเศษค่ะ หาน้ำมันมาทาตลอดตั้งแต่เริ่มท้องได้ 4 - 5 เดือน พอดีตอนนั้นไปจัดรายการอยู่นะค่ะ ก็เจอพี่ส้ม - ชนากานต์ ซึ่งเป็นอดีตมิสไทยแลนด์เวิด์ล ก็แนะนำให้ทาน้ำมันยี่ห้อหนึ่ง พี่ส้มบอกว่า นี่น้องหญิงใช้อันนี้เลยนะ พี่ใช้แล้วเวิร์คมาก ไม่เป็นอะไรเลย ก็ไปซื้อมาใช้บ้างก็โคเคค่ะ หลังจากคลอดไม่มีรอยแม้แต่นิดเดียวทั้งสองท้องค่ะ
…พี่เป็นคนผิวแห้งค่ะ แต่ถ้าเป็นผิวหน้าก็จะเป็นผิวผสม แล้วก็เป็นคนที่เหงื่อออกน้อยมาก หน้าเองก็แทบจะมันน้อยมาก ถึงแม้จะเป็นคนผิวผสมก็ค่อนข้างจะต้องใช้ครีมบำรุงผิวอยู่บ้าง แต่ว่าก็ไม่ได้ทาทั้งวัน ทาแค่เช้ากับก่อนนอนเท่านั้นเอง ตอนเช้าก็จะใช้ครีมเช็ดหน้า เช็ดตาแล้วก็ลงครีม แล้วก็ทากันแดด ส่วนท้องกับหน้าอกก็ทาครีมน้ำนม เพราะว่าหน้าอกเราจะขยายขึ้นตอนท้องและตอนให้นมลูก คลอดไปแล้วมันถึงจะกลับมาเท่าเดิมหรือเล็กกว่าเดิม ไม่อย่างนั้นก็จะมีริ้วรอย แตก เหี่ยว เราก็ต้องทาไว้บ้าง”

อยู่ไฟหลังคลอดนี่แสนสบาย
“อู้ย...อยู่ไฟเหรอคะ สบายมากเลยค่ะ คือด้วยความที่เราคลอดเองเนี่ย มันต้องใช้พลังไปเยอะมาก และก็จะปวดเมื่อย โดยเฉพาะตอนเบ่งก็เจ็บหน้าอก เจ็บสาระพัดค่ะ แล้วตอนท้องเราอุ้มท้องหนักๆ มาตั้งนาน มันก็คงระบมทั้งตัว พอไปอยู่ไฟ เขาก็นวดให้ ใช้ลูกประคบค่ะ ตอนแรกก็ร้อนนะ แต่พออยู่ๆ ไปก็สบายดี ก็คลายความเมื่อยล้าลงไปได้เยอะ ก็นอนหลับนอนสบาย เวลาเหงื่อออกก็มีกลิ่นสมุนไพร ตัวเราก็เหลืองออกมาเลย อะไรอย่างนี้มันก็รู้สึกดูเหมือนเป็นไก่ต้มยำ (หัวเราะ) แต่ว่าสบายค่ะ
...จริงๆ ถ้าคนคลอดลูกแล้วได้อยู่ไฟจะดีมาก มันเป็นภูมิปัญญาไทยนะคะ อย่างมดลูกพี่นี่เข้าอู่เร็วมาก เดือนนึงก็เข้าอู่แล้วคุณหมอแบบโอ้ว...มดลูกเข้าอู่เร็วมากเลยค่ะคุณ สภาพทุกอย่างดีมาก เพราะฉะนั้นใครบอกว่าคลอดเองให้ระวังว่ามันจะหย่อนจะหยานหรือจะโทรม แต่พี่รับประกันว่าถ้าดูแลอย่างดีจะไม่เป็นอะไรเลย การอยู่ไฟนี่ดีนะพี่อยากแนะนำให้ทุกคนอยู่ไฟ ถึงจะคลอดแบบผ่าท้องก็อยู่ได้นะ ให้รอแผลแห้งสักเดือนนึงก็อยู่ไฟได้แล้ว ควรจะอยู่กันทุกคนค่ะ”

เคล็ดไม่ลับ ทานอย่างไรไม่ให้อ้วน
“จริงๆ แล้วพี่เป็นคนที่ชอบกะปริมาณพลังงานคร่าวๆ คือสมมติว่าเรารู้ว่าจะทานมัสเค้ก เราก็จะทานข้าวน้อยลง เพราะว่าเค้กหนึ่งก้อนเท่ากับข้าว 2 จาน จากข้าวเคยทาน 1 จานก็จะเหลือครึ่งแล้วก็ทานเค้กต่อ หรือว่ามื้อนี้ทานสลัดไป ก็ไม่ค่อยอิ่มมาก ตอนบ่ายก็ทานไอติมต่อได้อีกแท่งนึง
...ด้วยวิธีแบบนี้ล่ะค่ะก็เลยไม่มีปัญหาเรื่องของน้ำหนักตัวค่ะ”

“ปกติเป็นคนไม่ชอบทานอาหารคาวมันๆ แต่ชอบขนมหวาน (หัวเราะ) โดยเฉพาะเค้กกับไอศครีม คือถ้าจะอ้วนก็คงเป็นเพราะสองอย่างนี่แหละ ไปเรียนเมืองนอกนี่น้ำหนักขึ้น เพราะเราทานแต่ไอศครีมทั้งวันจนสามีบอก ...นี่!ไม่ต้องบ่นว่าน้ำหนักเยอะเลยนะ เลิกกิน น้ำหนักก็หายไปเองแหละ แหม! ก็ชอบนี่นา...ท้องก็กินไม่ท้องก็กินค่ะ (หัวเราะ)”เรื่อง : ปิ้มมิ้ม

Related items

ความเห็น (2)Add Comment
0
มังกร ศิริพงศกร
พฤษภาคม 21, 2014
58.9.188.203
Votes: +1
...

อยากจะรบกวนถาม คุณ ศิริบูรณ์ ว่าเคยมีอาจาร์ยที่
ท่านเป็นเจ้าของ โรงเรียนที่มาร่วมพ
ูดคุยในรายการ ท่านชื่ออะไร และ ชื่อโรงเรียน ของท่านด้วย
รบกวน ตอบให้หน่อยนะ ครับ ขอบพระคุณอย่างสูง

0
nikom
สิงหาคม 15, 2011
58.8.244.169
Votes: +1
...

ชื่นชมคุณศิริบูลณ์

เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนกุมภาพันธ์ 2563 - มีนาคม 2563 (ราย 2 เดือน) ฉบับที่ 552