หมวดหมู่บทความ สังสรรค์หรรษา Beauty Mom

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, Beauty Mom, สวยใสรับอรุณ กับ ศิริบูรณ์ ณัฐพันธ์


แก้ว อภิรดี...คุณแม่หลักสี่ที่ยังสวยไม่สร่าง
(1 vote)

แก้ว อภิรดี ทศพร

           ดาราสาวเจ้าบทบาทรายนี้ คงเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาดีของแฟนๆ ละคร ซึ่งไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีเธอก็ยังคงรูปร่างที่สวยกระชับและงดงามได้เป็นอย่างดี แม้ในวันนี้เธอจะมีอายุปาเข้าไปถึงหลักสี่แล้วก็ตาม
Beauty Mom ฉบับนี้เราเดินทางกันไปถึงย่านโชคชัย 4 และที่นี่ ‘หนึ่งโนแอล’ เป็นสถานที่นัดหมายระหว่างเราและดาราสาวสวยอย่างเธอ แก้ว-อภิรดี ทศพร (ภวภูตานนท์) อย่างไรก็ดี เมื่อไปถึงพี่แก้วยังไม่มา เราจึงได้มีโอกาสเดินชมสถานเสริมความงาม ‘หนึ่งโนแอล’ ซึ่งเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่พี่แก้ว- อภิรดีมีส่วนร่วมด้วย เพียงไม่นานเธอก็มาในชุดสีสันสดใส พร้อมกับใบหน้างามๆ และทรวดทรงที่สาวๆ อย่างเราเห็นแล้วยังต้องอิจฉา นั่นเองทำให้รอช้าที่จะไถ่ถามถึงเคล็ดลับดูแลรักษาตัวเองให้ยังความงามเช่นนี้ แต่เพื่อให้รู้จักเธอมากขึ้น เราคงย้อนกลับไปพูดคุยถึงตอนที่พี่แก้วตั้งท้องลูกๆ ทั้งสามก่อนละกัน ว่าเธอมีวิธีการดูแลอย่างไร


แม่แก้วกับลูกสาวทั้งสอง

เลือกทานแต่ของเพื่อสุขภาพ
“พี่จะเป็นคนที่รับประทานอาหารแต่พอดีค่ะ คือทานพออิ่ม แล้วเป็นคนที่เลือกทานพอสมควร คือรู้ว่าการที่คนเราจะมาเปลี่ยนแนวในการรับประทานอาหารนั้นเป็นเรื่องยากมากนะคะ แต่แก้วโชคดีตรงที่ว่าเป็นคนที่ไม่ชอบอาหารอะไรที่ทำให้อ้วนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาหารไขมัน ของหวานจัด หรือว่าพวกที่ก่อให้เกิดคอเลสเตอรอลสูง ไม่ชอบเพราะว่าทานแล้วไม่อร่อย เพราะฉะนั้นการที่เรามีเบสิกที่ไม่อร่อยกับของพวกนี้ มันก็เลยกลายเป็นความโชคดีไป ที่ไม่ต้องอดใจอะไรมากนัก
...ตอนท้องลูกคนแรก น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 5 กิโลเองนะ น้ำหนักลูกก็ 3,300 กรัมเข้าไปแล้ว ที่เหลือก็นิดเดียว เลยลดได้สบายมาก คลอดปุ๊บ อีก 15 วันพี่ก็ทำงานได้เลยค่ะ ส่วนลูกคนที่ 2 และ 3 ก็ขึ้นถึง14 กิโล ถึงจะลดยากกว่า แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไปค่ะ ก็ใช้วิธีออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารค่ะ”

ผิวพรรณอย่าปล่อยให้แห้ง
“ตอนท้องเราจำเป็นต้องดูแลผิวพรรณมากขึ้นไปกว่าเดิมค่ะ ต้องทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพราะพี่มองว่าท้องคนเราเปรียบเหมือนกับลูกโป่งค่ะ คือถ้าเราเป่าลูกโป่งเร็วๆ แรงๆ มันก็แตกใช่ไหมคะ แต่ถ้าผิวเราชุ่มชื่นแล้ว มันก็จะค่อยๆ ยืด ไม่ค่อยแตกมากนัก ท้องก็ไม่ได้ต่างอะไรกับลูกโป่ง คือต้องค่อยๆ ยืด ที่สำคัญน้ำร้อนก็อย่าไปอาบ ระหว่างที่ท้อง แต่ก็อาจจะอาบน้ำอุ่นได้บ้างค่ะ
...พี่ก็ถามและปรึกษามาเยอะนะคะ เค้าบอกกันว่าสารพัดครีมไม่ว่าจะแพงยังไงก็เอาไว้ไม่อยู่ คือมันช่วยได้บ้างเวลาที่ผิวคุณแห้ง แต่เพียงแต่คุณไปสรรหาของแพงกันเอง ที่จริงแล้วโลชั่นอะไรก็ทำให้ผิวคุณชุ่มชื่นได้เหมือนกัน เพียงแต่ต้องใช้โลชั่นที่ถูกกับผิวของเรา และเกิดความชุ่มชื่นจริงๆ กับผิว ไม่จำเป็นต้องราคาเป็นพันเป็นหมื่นเป็นแสน บางทีขวดละไม่กี่สิบบาท แต่ถูกกับผิวเรามันก็โอเคแล้วนะคะ”
อายุมาก...ฟื้นฟูยาก
“ก็คิดง่ายๆ นะคะ คนอายุ 30 นั้นเซลล์ไม่มีการเพิ่มแล้ว มีแต่การลดลง ถ้าเราไม่เสริมในส่วนที่หาย มันก็จะพร่องเยอะ ดังนั้นก็ต้องมีการดูแลบำรุงผิวพรรณอยู่สม่ำเสมอค่ะ ไม่ใช่ว่าวันนี้นึกได้ก็ทำ พรุ่งนี้ลืมก็ไม่ทำซะแล้ว อย่างนี้ก็ไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าคุณแค่อยากจะสวยตามวัย ด้วยการทานอาหารเพียงอย่างเดียวหรือพักผ่อนให้เพียงพอ มันก็จะได้แค่ประมาณนึง แต่ในปัจจุบันนี้ที่เทคโนโลยีก้าวไกลไปถึงไหนๆ เค้ามีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่ช่วยทำให้ผิวได้รับสารอาหารที่ดีอย่างถูกต้อง คือพี่จะสรรหาสิ่งที่เสริมสร้างและซ่อมแซมให้กับผิวพรรณของเราดีที่สุด และสั้นที่สุดในการใช้เวลา เพราะเราเป็นคนที่มีเวลาน้อย เพราะฉะนั้นถ้ามัวแต่ไปทำโน่นทำนี่ ชีวิตของเราก็จะเสียเวลาไปมาก ทั้งเวลานอน เวลาทำงาน เพราะฉะนั้นเทคโนโลยีก็จะช่วยหาในสิ่งที่เราต้องการได้ค่ะ
...อย่างตัวพี่แก้วเอง เมื่ออายุมากขึ้นก็เป็นธรรมดาที่มักจะมีส่วนเกินต่างๆ ตามมา คือทานแค่นิดหน่อย ก็จะอ้วนขึ้นง่ายมาก คือพอพี่อ้วนปั๊บ เอวพี่ก็จะใหญ่ก่อนเป็นอันดับแรกเลย ตามมาด้วยต้นแขน แล้วก็พุงค่ะ พี่แก้วก็จะเลือกทานแต่สารอาหารที่เป็นประโยชน์จริงๆ แล้วก็พักผ่อนมากๆ ค่ะ จิตใจสำคัญนะคะ เพราะความเครียดนั้นก่อให้เกิดโรคที่รุนแรงมากมาย พี่ก็จะพยายามไม่เครียดๆ พยายามคิดอะไรให้มันสั้นๆ น้อยๆ ลงหน่อยเพื่อจะก่อให้เกิดสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดีกับตัวเราค่ะ”


แก้วและพี่หนึ่งเจ้าของธุรกิจ ‘หนึ่งโนแอล’

หุ่นสวย...ด้วยออกกำลัง
“ก็ชอบออกกำลังกายนะคะ โดยเฉพาะการยกเวท พี่ก็จะเข้าฟิตเนสเป็นปกตินะคะ ก็จะเล่นกล้ามค่ะ โดยเฉลี่ยจะออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3 วัน ในแต่ละครั้งก็ใช้เวลาไม่นานนักประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะถ้านานเกินไปร่างกายก็จะเกิดการอ่อนล้า และเกิดโรคแทรกได้ค่ะ
...พี่ไม่เคยต้องให้ใครมาทักนะคะว่าเราอ้วนขึ้น แต่พี่จะใช้วิธีไม่เปลี่ยนไซส์เสื้อผ้า คือจะบังคับตัวเองให้ใส่ไซส์เดิมอยู่เสมอ ช่วงนี้พี่แก้วอ้วนขึ้นนะคะ เอวน่าจะประมาณ 25 แล้วค่ะ คือปกติตอนไม่อ้วนนั้นเอวจะประมาณ 24 คือจริงๆ แล้วพี่เป็นคนกระดูกเล็ก เพราะฉะนั้นทั้งหมดที่เห็นเนี่ยก็จะเป็นเนื้อทั้งนั้นเลย ทำให้อ้วนง่าย ทีนี้ด้วยความที่เราเป็นคนสูงถึง 170 ซม. แล้วถ้าอ้วนเข้าไปอีก ทีนี้ก็จะกลายเป็นยักษ์เลยค่ะ พี่เคยอ้วนที่สุดตอนนั้นหนัก 57 นะคะ คือจริงๆ ถ้าเป็นคนอื่นหนักแค่นี้ก็ไม่เป็นไร แต่ต้องเป็นอาชีพอื่นนะคะ เพราะถ้าเราทำงานตรงนี้ ทำงานกับทีวีรับรองว่าน้ำหนักขึ้นขนาดนี้ ออกจอแล้วต้องแย่แน่ๆ ขนาดขึ้นแค่กิโลเดียว หน้ายังบานเต็มจอเลยค่ะ”บรรยากาศภายในร้าน หนึ่งโนแอล

เข้าสปา...ของโปรด
“ส่วนเรื่องสปานั้น ชอบนะคะ เพราะพี่เป็นคนที่ชอบเรื่องพวกนี้อยู่แล้วตั้งแต่เริ่มเป็นวัยรุ่นเลย เป็นคนชอบอะไรที่ทำให้ตัวเองสบายอยู่แล้ว เพราะการที่ได้เข้าสปาหรือทำการนวด มันทำให้เราเกิดการผ่อนคลาย มันไม่ได้แค่สวยแบบปรนนิบัติภายนอกอย่างเดียว แต่มันยังปรนนิบัติไปถึงภายในใจเราด้วยนะ เอางี้นะคะ ถ้าเราหลับเฉยๆ กับหลับแบบมีคนมาปรนนิบัติ แบบไหนหลับสบายกว่ากันล่ะค่ะ จริงไหม
...บางทีผู้ชายอาจจะคิดว่าผู้หญิงเราทำสวยไปเพื่ออะไร เพื่อเอาใจคุณผู้ชายเหรอ จริงๆ แล้วมันก็ไม่ใช่หรอก แต่สิ่งที่ได้มันคือจิตใจเรา เวลาที่ส่องกระจกเห็นตัวเองดูดี มันจะเกิดความมั่นใจ ถ้าทำสปาได้สม่ำเสมอมันก็จะเป็นเรื่องดีกับตัวเรานะคะ คือถ้ารอให้แก่แล้วมาทำ บางครั้งมันก็ไม่ทันนะคะ ต้องเริ่มตั้งแต่วันนี้ค่ะ”
และด้วยความที่เป็นคนที่ใส่ใจดูแลผิวพรรณของตัวเองเป็นอย่างดี เธอก็เสาะหาสปาและสถานเสริมความงามอยู่หลายที่จนมาเจอะเจอเข้ากับที่นี่ ‘หนึ่งโนแอล’ ซึ่งเธอถูกใจจนในที่สุดก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทำธุรกิจกับบริษัท โนแอลฟร้องซ์ จำกัด พี่แก้วเล่าถึงธุรกิจของเธอให้ฟังว่า
จริงๆแล้ว พี่น่ะเข้ามาเป็นลูกค้า คือตอนนั้นมีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตัวหรือเรื่องหน้า ทางพี่หนึ่ง (เจ้าของร้าน) ก็บอกว่าที่นี่มีนวัตกรรมใหม่ๆ มา ถามว่าเราสนใจไหม เค้าก็เลยแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวนึงให้เราฟัง เมื่อเกิดความสนใจเห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี ให้ผลได้จริง พี่ก็เลยได้มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับบริษัท โนแอลฟรองซ์ จำกัด โดยพี่ก็จะดูแลในส่วนของผลิตภัณฑ์ เราเริ่มต้นมาได้ประมาณ 2 - 3 เดือนแล้วนะคะ คือเราทำเป็นธุรกิจ MLM ซึ่งก็มีคนให้ความสนใจกันค่อนข้างมากนะคะ คือแทบไม่ต้องทำอะไรเพราะสินค้าที่มีนั้นแทบไม่ต้องพึ่งการประชาสัมพันธ์จากพี่เลยนะคะ เพราะว่ามันดีด้วยคุณภาพตัวของมันเองเป็นหลักค่ะ เมื่อลูกค้าได้มาเห็นมาลองใช้ด้วยตัวเอง เท่านั้นแหละก็จะมีการบอกต่อๆ กันไปเอง คือผลิตภัณฑ์มันจะประชาสัมพันธ์ตัวมันเองอยู่แล้วค่ะ”
จากการใส่ใจดูแลรูปร่างและผิวพรรณเป็นอย่างดีอย่างนี้เอง จึงไม่แปลกใจเลยที่แก้ว อภิรดี คุณแม่ลูกสามวัย40 ต้นๆ ยังคงความงามได้มาจนถึงทุกวันนี้ และก่อนจะจากกันไปในครั้งนี้ พี่แก้วยังขอฝากคำพูดดีๆ ถึงบรรดาคุณภรรยาและคุณแม่ทั้งหลายอีกด้วยว่า
สวยทั้งนอกและใน
อยากบอกว่าอายุมันเป็นแค่ตัวเลขจริงๆ ค่ะ ผู้หญิงทุกคนสวยได้ทุกวัย อย่าไปคิดว่าคุณเป็นแม่แล้วไม่ต้องสวยแล้ว คิดผิดแล้ว อย่าลืมว่าความดีคืออาวุธ ความสวยก็คืออาวุธเช่นกัน คุณจะขาดสองอย่างนี้ไม่ได้เลย คือทั้งความดี และความสวยต้องเป็นอาวุธคู่ของภรรยา หรือคู่ความเป็นแม่ที่ยาวนาน คนเป็นลูกก็จะได้ภูมิใจว่าแม่เราสวย สามีก็จะได้ภูมิใจว่าภรรยาผมสวย ให้คนข้างๆ ตัวเราให้ภูมิใจในตัวเรานะคะ อย่างพี่แก้วเองตอนนี้ที่ถึงแม้งานจะยุ่งสักแค่ไหน ก็ต้องหาเวลามาดูแลตัวเองอยู่เสมอค่ะ แต่ช่วงนี้ก็สบายหน่อยตรงที่ลูกๆ โตกันหมดแล้ว กำลังเป็นวัยรุ่นเลยค่ะ แล้วพี่เป็นคนที่เลี้ยงลูกให้มีความรับผิดชอบในตัวเอง เราจะเป็นกันเอง เป็นเหมือนเพื่อนกันค่ะ เค้ารู้ว่าเค้าควรจะทำตัวอย่างไร ไม่ให้เกิดความเสียใจกับบุคคลที่เขารักค่ะ”

ขอขอบคุณ
หนึ่งโนแอล และบริษัทโนแอล ฟร้องซ์ จำกัด
โทร. 0-2933-1856

เพียงฟ้า
ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนกุมภาพันธ์ 2563 - มีนาคม 2563 (ราย 2 เดือน) ฉบับที่ 552