หมวดหมู่บทความ เทิร์นโปรคุณแม่มือใหม่ Single Mom

Search by tag : เทิร์นโปรคุณแม่มือใหม่, Single Mom, เลี้ยงเดี่ยวแสนสวย


เลี้ยงเดี่ยวแสนสวย
(1 vote)

สิ่ง
ที่เป็นกังวลของผู้หญิงทุกคนคือเรื่องความสวยความงาม ถึงจะโสดสนิท ไม่มีคนมาดูหุ่น แต่พิมก็ยังคงเป็นผู้หญิงยังไงซะ เรื่องความสวยความงามต้องมาก่อน 

 

พอโมจิได้ขวบกว่าๆ พิมรู้สึกว่าเริ่มคล่องตัวมากขึ้นเพราะเขาเริ่มเป็นผู้ใหญ่ ไม่ต้องประคบประหงมแบบเบบี๋อีกแล้วจากที่พิมเคยเล่าไปว่า พิมเริ่มลดน้ำหนัก ตั้งแต่คลอดโมจิได้สามสี่เดือนแรก จาก 61โล เหลือ 48 กิโลกรัม ตอนนี้รูปร่างอวบๆ มันกลับมาค่ะ

                เมื่อสองสามเดือนก่อนน้ำหนักอยู่ที่50 กิโลกรัม มองตัวเองไปมา ขืนยังปล่อยให้ตัวเองอ้วนขึ้นทีละหน่อยแบบนี้คงหมดโอกาสหาคนเลี้ยงแน่ๆ (ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิดหรอก พิมไม่คิดจะอยู่คนเดียวและเลี้ยงลูกหัวตัวแบบนี้ ไปจนตายคนเดียวแน่ๆ) เอาล่ะถึงเวลากลับมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแสนสวยกว่าเดิมให้ได้

อยากบอกว่าการที่เราเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมันลดน้ำหนักง่าย กว่าคุณแม่ครอบครัวสมบูรณ์มากนักเพราะเราอยู่บ้านกันเองกับลูกสองคน ไม่มีคนมาทานข้าวมันไก่ต่อหน้า ข้าวขาหมูงี้ไหนจะผัดไทจานอร่อย ไม่ต้องนั่งมองคุณสามีทานจนน้ำลายไหล เพราะเราไม่มี ฮ่า ฮ่า

เมื่อเราอยู่บ้านคนเดียวเรากำหนดเมนูอาหารได้ง่ายมาก อาหารของลูกใส่ให้ครบหลักโภชนาการเขาต้องได้ในสิ่งที่ดีที่สุด เท่าที่เราให้เขาได้ แต่อาหารของพิมเหลือแค่พวกผักต่างๆ กับอาหารทะเลนิดหน่อยในบางมื้อ (ของชอบ ให้งดเลยขาดใจตายพอดี) เช้าก็พวกสุกี้ไม่ใส่วุ้นเส้น บ่ายเป็นบรรดายำผักหวาน หรือผักอื่นๆที่ยำได้ เย็นเป็นพวกสลัด คืนแรกหิวจนแทบขาดใจ ถึงกับขยับตัวไม่ได้เชียวเพราะมันหิวมาก ขยับตัวเดี๋ยวใช้พลังงาน มีหวังลุกมาโซ๊ยบะหมี่แน่ๆ แต่พอวันต่อๆมา เริ่มอยู่ตัว

ทานวนๆ แบบนี้สักพักน้ำหนักจะลดลงไปเอง เพราะมันเอาของเก่าออกมาใช้ เราเลยผอมลง แต่หน้าท้องยื่นๆมันไม่ลงตามไปด้วย พิมเลยหาตัวช่วย ลองไปพวกสถาบันต่างๆที่นางงามเขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ตรงนี้อยากบอกว่า ถ้าไม่มีเงินเหลือพอกรุณาลดด้วยตัวเองจะดีกว่า เพราะมันแพงมาก แต่มันได้ผลนิดหน่อยเพราะหน้าท้องพิมลดลงนิ้ดนึง แต่ถ้าจะเอาให้แบนราบ พิมต้องซื้อคอร์สเพิ่มซึ่งไม่มีทางซะล่ะ (แพงม้ากกกก) แถมตอนทำมันทรมานสุด อยู่ดีๆไปนอนให้เขาเอาไฟฟ้าช็อตซะงั้น เงินก็เสีย ทีนี้พอจะเอาของมันของทอดเข้าปากนึกถึงตอนโดช็อต ไม่ทานดีกว่า อุตส่าห์ลดลงแล้ว ไม่อยากอ้วนอีก ในที่สุดพิมลดลงได้เหลือ 47 โลจนได้ สมใจอยาก แต่หน้าท้องยังยื่นอยู่ เชื่อพิมเถอะอย่าไปเสียเงินให้พวกสถาบันลดความอ้วนเลย

ลดเองดีที่สุด คือลดอาหารงดของทอด หมั่นออกกำลังกาย โดยการทำงานบ้านเยอะๆ ดูแลลูก ทำงานนอกบ้าน โอ๊ย!แค่นี้ก็เท่ากับออกกำลังกายแล้ว วิธีที่ได้ผลที่สุด คือ พิมไม่ใช้เครื่องทุ่นแรงถูบ้านเอง ทำสวนเอง จะไปตลาดใกล้ๆ ก็ขี่จักรยาน ไม่ก็พาลูกเดินเล่นเดี๋ยวเดียวก็ถึง

เมื่อผอมลง ความมั่นใจก็กลับมา ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ได้หน้าตาดูเด็กลง เพราะใส่เสื้อแบบพวกเด็กสยามเขาใส่กัน ที่สำคัญเริ่มมีคนมองแม้ว่าเดินกับลูกแบบเดิมทุกครั้ง แต่เพราะหุ่นมันไม่เหมือนคนเป็นแม่เหมือนพี่สาวมากกว่า โอกาสของการเริ่มชีวิตใหม่ดูสดใสขึ้นเยอะ ที่สำคัญโรคต่างๆไม่ถามหา ได้อยู่กับลูกไปนานๆ

และต้องไม่ออกจากวิถีการกินแบบนี้เด็ดขาดเพราะพอเผลอให้ของมันของทอด แป้ง ข้าว เข้าปากล่ะก็ มันกลับมาค่ะ เจ้าไขมันอ้วนเพื่อนสนิทที่คบไม่ได้จริงๆ

Tips

  • อยากสวยต้องดูแลตัวเองและหักห้ามใจให้ได้
  • การดูแลลูกอย่างดี เอาใจใส่เขามากๆเป็นการช่วยเราได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย
  • ยิ่งเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวยิ่งต้องดูแลตัวเอง ไม่ให้ใครว่าเอาได้ เพราะโทรมแบบนี้ไง เขาเลยทิ้งเถียงไปเลยค่ะ เขาอยู่กับเราไม่ได้ เพราะวาสนาเขาไม่ถึงเราเขาทำบุญมาน้อยก็ได้เท่านี้แหละ เชอะ!
 
Related items

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม - สิงหาคม 2563 ฉบับที่ 554