หมวดหมู่บทความ สังสรรค์หรรษา Super mom

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, Super mom, ศึกภาพลูกดาราคนดัง


ขวัญใจจอห์นนี่ เด็ปป์ VANESSA PARADIS
(1 vote)

เธอยืนหันหลังให้เขาเห็นเพียงเสื้อชุดดำกับบั้นท้ายงดงาม จนต้องรอดูเธอหันหลังกลับ ซึ่งพอเธอทำเช่นนั้นสายตาของทั้งสองได้ประสานกัน เขาไม่รีรอที่จะเข้าไปแนะนำตัวเอง

                เด็กๆ มักชอบถามประวัติ Johnny Depp โดยเฉพาะในแง่เขาแต่งงานหรือยังและมีลูกหรือไม่ เหตุผลที่ถามคงมาจากติดใจการแสดงของยอดพระเอกผู้นี้ซึ่งชอบแสดงบทบ้าๆ บ๊องๆ ในหนังที่ดูได้ทั้งครอบครัวอย่างเรื่องโจรสลัดทะเลคาริบเบียน และเรื่องชาร์ลีกับโรงงานขนมช็อกโกแลต                คุณแม่คนไหนถูกลูกถามเช่นนี้ให้ตอบจอห์นนี่ยังไม่แต่งงาน แต่อยู่กินหลายปีแล้วกับวานีสซ่า พาราดีส์นักร้องมีชื่อชาวฝรั่งเศส โดยมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโต Lily-RoseMelody โปรดสังเกตชื่อแรกที่แปลว่า ดอกลิลลี่และดอกกุหลาบส่วนชื่อกลางแปลว่า ทำนองเพลง ขณะที่คนรองชื่อ John Christopher III คือครอบครัวเด็ปป์มีคนชื่อจอห์น คริสโตเฟอร์อยู่แล้ว 2 คน และคนนี้เป็นคนที่ 3 และนี่เป็นสไตล์การตั้งชื่อลูกของเหล่าคนดังที่เป็นนักร้องนักแสดงซึ่งมักต้องมีชื่อดอกไม้ และชื่อที่เป็นสัญลักษณ์ดนตรีรองจากนั้นเป็นชื่อที่สะท้อนถึงความเก่าแก่ของวงศ์ตระกูล เพื่อให้ดูคลาสสิก

                ลิลลี่-โรสเกิด 27 พฤษภาคม 2542 ดังนั้นตอนนี้จึงอายุ 9 ขวบส่วนจอห์นที่มีชื่อเล่นแจ๊ก เกิด 10 เมษายน 2545 ดังนั้นจึงอายุ 6 ขวบทั้งสองเป็นขวัญตาดวงใจของพ่อแม่ จากกิตติศัพท์เป็นคนรักและตามใจลูกเดินทางไปไหนจะต้องพาไปด้วย โดยตลอดเวลาพยายามให้ลูกได้สัมผัสวัฒนธรรมของสามประเทศนั่นคือ ฝรั่งเศส อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา และวิธีคือ การมีบ้านบนยอดเขาที่ลอสแองเจลิส บ้านไร่ที่ฝรั่งเศส และบ้านชนบทในอังกฤษ นอกจากนี้ ยังมีอพาร์ตเมนท์หรูที่ปารีสและนิวยอร์กรวมทั้งมีเกาะส่วนตัวที่หมู่เกาะบาฮามาสในทะเลคาริบเบียน

แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่พอทุกคริสต์มาสครอบครัวจะไปฉลองกันที่เมืองแอสเพน รัฐโคโลราโด ซึ่งเป็นเมืองเล่นสกีและบรรดาคนดังในวงการเพลงและภาพยนตร์ต่างไปรวมตัวกันที่นี่ในช่วงเทศกาลดังกล่าว

                วานีสซ่าเกิด 22 ธันวาคม 2515 ที่เมืองเล็กๆ ในฝรั่งเศส เธอเป็นอัจริยะด้านการร้องเพลงคนหนึ่งถูกค้นพบตั้งแต่อายุยัง 8 ขวบ เมื่อได้ไปร้องเพลงออกอากาศทางโทรทัศน์และพอ 13 ขวบออกแผ่นเสียงแผ่นแรก ซึ่งถึงแม้จะไม่ติดอันดับแต่ก็ได้ปูทางให้เธอได้ออกแผ่นที่สองในอีก 2 ปีต่อมา โดยเป็นเพลงชื่อJoe le taxi และเพลงๆ นี้นี่เองที่ส่งชื่อเสียงเธอให้โด่งดังจากการติดอันดับ 1 ในฝรั่งเศสนาน 14สัปดาห์ และต่อมายังไปขึ้นถึงอันดับ 3 ในอังกฤษ ทั้งๆที่เป็นเพลงภาษาฝรั่งเศส ดังนั้นต่อมาเธอจึงออกอัลบั้มแรกซึ่งไม่ค่อยได้รับความสำเร็จ เนื่องจากได้เพียงอันดับ 13

                หลังจากนั้นยอดนักร้องคนนี้ได้ย้ายไปสหรัฐ เพื่อทำงานด้านดนตรี เป้าหมายคือการออกแผ่นเสียงและอัลบั้มเพลงภาษาอังกฤษ งานนี้หนัก  เพราะเธอต้องเรียนร้องเพลงภาษาอังกฤษและขณะเดียวกัน ช่วยเลนนี่ คราวิทซ์ แฟนของเธอในขณะนั้น แต่งและเรียบเรียงเพลงทั้งสองทำงานด้วยกัน จนสามารถออกอัลบั้มในปี 2535

โดยเป็นอัลบั้มชื่อเดียวกับเธอVanessa Paradisและได้รับความนิยม จนสามารถไต่ขึ้นอันดับสูงสุดของฝรั่งเศสขณะที่ในอังกฤษได้เพียงอันดับ 45 อย่างไรก็ตามมีการเอาเพลงในนั้นชื่อ Be My Baby ไปออกเป็นแผ่นเสียงและเพลงๆ นี้นี่เอง ที่ส่งชื่อเสียงให้ดังทั้งสองฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก

หลังจากนั้นวานีสซ่าได้ก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ ซึ่งทันทีเธอก็ได้รับความสำเร็จจากเรื่อง Noce Blanche โดยสามารถคว้ารางวัลซีซาร์สำหรับนักแสดงหน้าใหม่ซึ่งรางวัลนี้เป็นของวงการหนังฝรั่งเศส และในช่วงนี้เองที่วานีสซ่าได้ปรากฏตัวในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของสินค้ายี่ห้อชาแนลโดยเป็นน้ำหอมออกใหม่ใช้ชื่อ Coco โฆษณาชิ้นนี้ดังมาก ล่าสุดหลังอยู่กินกับจอห์นนี่และเป็นคุณแม่ ในปี 2547 และ 2549 ยอดนักร้องยังได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับกระเป๋าถือ 2 รุ่นของชาแนล ซึ่งเช่นกันเป็นโฆษณาที่ได้รับความสำเร็จจนเธอกลายเป็นสัญลักษณ์ๆ หนึ่งของสินค้าแฟชั่นแบรนด์นี้

                วานีสซ่าพบจอห์นนี่ครั้งแรกปี 2537 ซึ่งสำหรับเขาไม่รู้สึกอะไรแต่สำหรับเธอๆ รู้สึกประทับใจในตัวเขามาก จนชื่อและใบหน้าอยู่ในความทรงจำตลอด ปี 2541 หรือ 4 ปีต่อมา มีการพบกันเป็นครั้งที่ 2 โดยคราวนี้จอห์นนี่เป็นคนพบ เธอไม่ได้พบ เธอยืนหันหลังให้เขาและเขาเห็นเธอเพียงเสื้อชุดดำกับบั้นท้ายงดงาม จนต้องรอดูเธอหันหลังกลับซึ่งพอเธอทำเช่นนั้น สายตาของทั้งสองได้ประสานกันจนเขาไม่รีรอที่จะเข้าไปแนะนำตัวเอง และพูดคุยเพื่อทำความรู้จัก

                เล่าประวัติวานีสซ่าและเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยให้ลูกฟังแล้วถ้าลูกถาม เมื่อไหร่ทั้งสองจะแต่งงานกัน ให้ตอบ ข่าวทั้งสองจะแต่งงานมีตลอดเวลาแต่เอาเข้าจริงๆ ไม่เคยเกิด อาจเป็นไปได้ที่จอห์นนี่ยังไม่หายเจ็บปวดกับการหย่าภรรยาคนแรกที่เป็นนักแต่งหน้านักแสดงทั้งสองแต่งงานกัน 2 ปี และได้เลิกกันปี 2528 โดยในช่วงนี้เอง  เธอได้แนะนำเขาให้รู้จักพระเอกนิโคลัส เคจซึ่งแนะนำอีกที ให้เขาเปลี่ยนอาชีพมาเป็นนักแสดง จากเดิมเป็นนักดนตรีในวงเพลงร็อกซึ่งพอเปลี่ยนเขาก็ได้งานแสดง และกลายเป็นดารารุ่งโรจน์

                แต่ไม่แน่วันใดวันหนึ่งจอห์นนี่อาจแต่งกับวานีสซ่าก็ได้ โดยเฉพาะเมื่อลูกโตและลูกขอร้อง 

วานีสซ่าและจอห์นนี่เดินบนพรมแดงที่งานอ๊อสการ์ปี 2548

 
Related items

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนกุมภาพันธ์ 2563 - มีนาคม 2563 (ราย 2 เดือน) ฉบับที่ 552