หมวดหมู่บทความ เทิร์นโปรคุณแม่มือใหม่ Single Mom

Search by tag : เทิร์นโปรคุณแม่มือใหม่, Single Mom, เลี้ยงเดี่ยวแสนสวย


โมจิซ๊น...ซน
(6 votes)

มี
คนบอกว่ามีลูกผู้หญิงดี เพราะเรียบร้อยไม่ซนแบบเด็กผู้ชาย แต่พิมเถียงค่ะ เพราะโมจิซนมาก ปานลิงเชียเริ่มตั้งแต่หัดคลานกระดึ๊บ...กระดึ๊บ คลานยังไม่ได้ เอาตัวไถไปเรื่อยขอออกนอกกรอบหน่อย ก็ดีใจแล้ว เห็นรอยน้ำลายไหลเป็นทาง 

พอคลานได้จริงๆปล่อยให้คลานอยู่ในบ้าน แต่เปิดประตูหน้าบ้านทิ้งไว้ส่วนพิมนั่งอ่านหนังสือที่โซฟา เผลอแป๊ปเดียว คลานออกนอกบ้านไปเรียบร้อย ทั้งๆ ที่ประตูต่างระดับกับพื้น“หนูทำได้” เป็นอันว่าพิมกรี๊ดหนึ่งรอบ แล้วรีบอุ้มโมจิเข้าบ้าน

พอเริ่มหัดเดินตรงนี้ใครที่เพิ่งมีลูก จะรู้ว่ามันลุ้นแค่ไหน คือพิมกลัวเขาเดินไม่ได้เพราะโมจิจะยืนไม่เหมือนคนอื่น เขาเอาหน้าเท้ายืน ข้างหนึ่งเป็นมากอีกข้างแค่เอาข้างๆ เท้ายืน ไปหาหมอที ก็ไปทะเลาะกับหมอที

“ไม่เป็นอะไรครับ เดี๋ยวก็เดินได้ตามปกติ”

“ไม่เป็นอะไรได้ไง ก็เห็นอยู่ว่ายืนไม่ตรง” ค่ะพิมเถียงผู้เชี่ยวชาญอยู่นั่นแหละ เพราะพิมรู้ตัวว่าตอนท้องพิมมีวีรกรรมอะไรไว้บ้าง

ไหนจะรบกับคุณอดีตสามีไหนจะรับมือเมียน้อย ไหนจะแม่ย่าสตรอเบอร์รี่ ทั้งยังขับรถชน โดนไฟช็อตก็เลยกลัวว่าจะมีผลมาที่โมจิ ตอนที่คลอดใหม่ๆ พิมงี้ลุ้นจนตัวโก่ง มาให้ครบนะลูกอาภัพแค่พ่อก็พอ พอเขาโตขึ้นเรื่อยๆ เห็นความผิดปกติเกี่ยวกับเท้า เราก็กลุ้มแต่คุณหมอยืนยันหนักแน่นว่าไม่เป็นอะไร ทำให้พิมลดความเครียดลงได้บ้าง

พอเขาเริ่มเดินเองได้เขาจะเกาะตามเตียง โซฟา พาตัวเองไปโน่นนี่ เวลานี้แหละ ที่พิมเห็นความซนของเขามีอยู่วันพิมกำลังล้างขวดนมให้เขา ปล่อยโมจิเล่นอยู่ในห้องนอน ก็เห็นเงียบดีไม่มีเสียงร้องเรียก พอพิมเดินออกมา เห็นโมจิกำลังเล่นกระป๋องนมผงจนหกเลอะเทอะเต็มไปหมด

พิมส่งเสียง“ทำอะไรลูก” เท่านั้นแหละ โมจิลุกขึ้น เกาะขอบเตียง เดินตุ๊บๆไปที่อื่น แถมทำหน้าเฉยๆ มองดูโทรทัศน์ ทำเป็นว่า “โมจิกำลังดูทีวี” ดูเอานะคะ ยังไม่ขวบเลย เฉไฉไปได้ปานนี้ เอานิสัยใครมาเนี่ยทำผิดแล้วไม่รับ ฮึ

หรือว่า...ถ้าจับได้แบบดิ้นไม่หลุด เขาจะทำหน้าแหยๆ ให้ดูน่าสงสารนั่งก้มหน้ารับความผิดของตัวเอง จนทำโทษไม่ลง (เหมือนใครอีกแล้ว)แต่สักพักซนอีกจนได้ ปัจจุบันโมจิเดินได้ดี อย่างที่คุณหมอว่า วิ่งฉิ่วเชียวตัวกลมป๊อก เรื่องร่างกายผ่านหมด เพราะไม่ค่อยป่วย เรื่องความฉลาดไม่ต้องพูดถึงบางทีออกแกมโกงแม่ด้วยซ้ำ

อยากจะบอกคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวว่าการที่เราลงทุนอะไรนั้น เราย่อมได้ผลตอบแทน ไม่มากก็น้อย พิมทิ้งทุกอย่างเพื่อโมจิแต่มันคุ้มเหลือหลาย เพราะปัจจุบันพิมหัวเราะได้ทุกวัน เราเล่นกันก่อนนอนเวลานอนก็มีมือน้อยๆคอยกอดเราไว้ ตื่นขึ้นมา มีคนยิ้มให้ ชีวิตสุขสันต์ค่ะ

Tips

1. แม้ว่าเราจะยุ่งแต่ต้องคอยสังเกตลูกตลอดเวลา เผื่อมีอะไรจะได้แก้ทัน โดยเฉพาะตอนซน ต้องไม่ปล่อยแต่ไม่ควรกระเตงไว้ในอกตลอดเวลา

2. เด็กซนคือเด็กฉลาดปล่อยให้ซนในสายตา เดี๋ยวก็หมดฤทธิ์ไปเอง


นี่ล่ะค่ะ เจ้าตัวซนของพิม

 
พรทิพย์ สาทิสสะรัต
อดีตแอร์โฮสเตส ผู้เขียนหนังสือ Best Seller “เรื่องเมาท์ของสาวแอร์” และ “เฮฮาประสาสาวแอร์” 
Related items

ความเห็น (5)Add Comment
0
Chaiwat promlek
มิถุนายน 08, 2015
118.174.210.179
Votes: +0
...

คิดถึงนะครับ ที่ผ่านมาเป็นบททดส
อบนะครับ

0
panuwat d
กรกฎาคม 29, 2014
101.108.8.112
Votes: +0
...

ผมอ่าน เฮฮาประสา.... แล้ว ผมคิดว่าคุณน่าจะสั

0
waaw
พฤษภาคม 11, 2013
110.164.211.131
Votes: +0
...

คิดถึงมดและโมจินะ แต่ไม่มีโอกาศได้ไป
หาเลย
แต่คิดว่าต้องไปแน่
นอน คิดถึงค่ะ แหว๋ว

0
nutta
กันยายน 03, 2010
210.246.146.129
Votes: +0
...

น้องน่ารักค่ะ

0
แม่นุช
ธันวาคม 03, 2008
202.183.175.36
Votes: +1
...

เป็นกำลังใจให้นะคะ
คุณพิม

เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก เล่มเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม - สิงหาคม 2563 ฉบับที่ 554