เมนูเตรียมพร้อมลูกวัยเข้าเรียน |
|
|
|
Written by Administrator
|
Friday, 06 February 2015 |
Page 2 of 4
ซุปฟักทอง
ส่วนผสม
ฟักทอง (ปอกเปลือกหั่นหนา 1 นิ้ว) 300 กรัม
หอมใหญ่ (สับละเอียด) 30 กรัม
เนยสด 20 กรัม
น้ำสต๊อกไก่ 3 กรัม
นมสดรสจืด 1 ถ้วย
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ใส่เนยในหม้อ ใส่หอมใหญ่ผัดให้หอม ใส่ฟักทองลงผัด เติมน้ำสต๊อกไก่ เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั่งฟักทองเปื่อย ยกลงพักให้เย็น
- นำส่วนผสมในข้อ 1 ใส่เครื่องปั่นปั่นจนละเอียด กรองด้วยกระชอนละเอียด
- นำส่วนผสมที่กรองได้ตั้งไฟอ่อน เติมนมสด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น
|