หมวดหมู่บทความ สังสรรค์หรรษา เมนูคุณหนู

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, เมนูคุณหนู, อาหารจากข้าวกล้องงอก


เมนูเตรียมพร้อมลูกวัยเข้าเรียน PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Friday, 06 February 2015

ซุปฟักทอง

ส่วนผสม
ฟักทอง (ปอกเปลือกหั่นหนา 1 นิ้ว)   300 กรัม
หอมใหญ่ (สับละเอียด)   30 กรัม
เนยสด    20 กรัม
น้ำสต๊อกไก่    3 กรัม
นมสดรสจืด    1 ถ้วย
เกลือ    1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น   1/2 ช้อนชา
วิธีทำ

  1. ใส่เนยในหม้อ ใส่หอมใหญ่ผัดให้หอม ใส่ฟักทองลงผัด เติมน้ำสต๊อกไก่ เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั่งฟักทองเปื่อย ยกลงพักให้เย็น
  2. นำส่วนผสมในข้อ 1 ใส่เครื่องปั่นปั่นจนละเอียด กรองด้วยกระชอนละเอียด
  3. นำส่วนผสมที่กรองได้ตั้งไฟอ่อน เติมนมสด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น

 
Next >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 558 มีนาคม - เมษายน 2564