เมนูเตรียมพร้อมลูกวัยเข้าเรียน |
|
|
|
Written by Administrator
|
Friday, 06 February 2015 |
Page 3 of 4
ทับทิมกรอบ
ส่วนผสม
แห้วหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 1/2 ถ้วย
แป้งมัน 3 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
สีแดง (สีผสมอาหาร) 3 หยด
น้ำตาลทราย 3 ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ 3/4 ถ้วย
หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วย
มะพร้าวกะทิหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า (หรือมะพร้าวอ่อน) 3/4 ถ้วย
วิธีทำ
- ผสมน้ำตาลกับน้ำลอยดอกมะลิ ตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักให้เย็น
- หยดสีลงในน้ำ นำแห้วลงแช่จนติดสี ตักแห้วขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
- เคล้าแห้วกับแป้งมันให้ทั่ว
- ต้มน้ำให้เดือด ใช้ไฟกลาง นำแห้วลงลวก พอแห้วลอยตักขึ้น แช่น้ำเย็นจัด
- เวลารับประทานตักแห้วใส่ถ้วย ใส่น้ำเชื่อม มะพร้าวกะทิ ราดด้วยหัวกะทิ ตักน้ำแข็งทุบใส่
|