หมวดหมู่บทความ Family Life ครอบครับสุขสันต์

Search by tag : Family Life, ครอบครับสุขสันต์, ลับคมความคิดด้วย “ทักษะการเขียน”


กิจกรรมสนุกๆ ช่วงปิดเทอม PDF Print E-mail
Written by Admin   
Monday, 29 April 2019

เชิญชวนคุณแม่ทุกท่านแนะนำกิจกรรมสนุกๆ สำหรับเด็กๆ ในช่วงปิดเทอมนี้กันครับ


1. กิจกรรมดีๆ ช่วงปิดเทอมของหนูคือ การได้สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ ทำกิจกรรม D.I.Y จากวัสดุเหลือใช้ ช่วยให้มีสมาธิและรู้จักนำสิ่งต่างๆ มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ค่ะ / น้องปัณณ์ปัณณ์

2. เราสามคนแม่ลูกชอบดูหนังค่ะ วันหยุดเราจะจูงมือกันเข้าโรงหนัง คุณแม่จะทำหน้าที่หาหนังดีๆ มาเสนอ แน่นอนค่ะ ต้องเป็นการ์ตูน / พี่โฟร์กัส น้องออกัส

3. ช่วงปิดเทอมเราจะไปกลางเตนท์นอนในหมู่บ้านมูเซอร์ที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม พาลูกไปเรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านค่ะ / น้องณภูร์

4. แม่โบว์สอนให้ลูกปลูกผักสวนครัว เช่น ผักบุ้ง ต้นหอม และเพาะเห็ดค่ะ พอผักเก็บเกี่ยวได้มากพอ ก็ให้นำไปขายเองที่ตลาดนัดใกล้บ้านค่ะ / น้องข้าวกล้อง น้องข้าวแกง

5. กิจกรรมของเราเป็นกิจกรรมช่วยแม่ทำงานบ้านค่ะ หนูอายุ 2 ขวบ 11 เดือน อาจจะทำได้ไม่ดีเท่าผู้ใหญ่ แต่หนูทำให้แม่ยิ้มได้และมีความสุข / น้องส้มป่อย

6. เราจะพยายามหาวันที่มีการเปิดโรงทานตามวัด ตามเทศกาล เพื่อจะไปร่วมทำบุญกับทางวัดและเพื่อนๆ กลุ่มของพ่อแม่ เพื่อสอนให้เขารู้จักการให้ การแบ่งปัน / น้องดรีม

7. กิจกรรมดีๆ ช่วงปิดเทอมของน้องสไปร์ทคือ การเล่นอะไรก็ได้ที่ได้เล่นกับแม่ มีแม่เป็นเพื่อนและเป็นเพื่อนแม่ / น้องสไปร์ท

8. กิจกรรมดีๆ ช่วงปิดเทอมคือ การเข้าค่ายที่ต่างจังหวัด ได้เรียนรู้และลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง รู้จักการอยู่ร่วมกับผู้อื่น มีความอดทน แบ่งปันและช่วยเหลือ / พี่มอธ

9. เวลาว่างน้องมิวมิวชอบชวนคุณแม่เล่นขายขนมค่ะ น้องชอบเป็นคนทำขนมให้คุณแม่ทาน เป็นการฝึกทักษะการสื่อสารที่ดี เพราะน้องกำลังเริ่มพูด / น้องมิวมิว

10. ครอบครัวเน้นความต้องการของลูกเป็นหลักค่ะ ตามใจน้อง ให้อิสระให้เขาได้เลือกทำตามใจอย่างที่ชอบ แค่นี้ก็เป็นวันปิดเทอมที่สุขสุดๆ แล้วค่ะ / ด.ญ.รมย์ธีรา-ด.ช.กฤติเดช ศรีมาลานนท์

11. ปิดเทอมนี้ครอบครัวเรามีกิจกรรมพาเด็กๆ ไปลุยโคลนจับปลาจับกุ้งฝอยกันค่ะ ได้ประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน / ด.ญ.ศุภกานต์-ด.ช.อภิสิทธิ์ มโนนุกุล

12. กิจกรรมดีๆ ของบ้านเราคือการได้ออกกำลังค่ะ เพราะลูกบ้านนี้พลังเยอะ บางวันเล่นทั้งวัน พูดทั้งวันไม่หยุด ไม่มีเหนื่อย ไม่นอนกลางวันกันเลยทีเดียว / น้องฮันเตอร์

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
Last Updated ( Wednesday, 01 May 2019 )
 
< Prev   Next >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 558 มีนาคม - เมษายน 2564