หมวดหมู่บทความ Family Life ครอบครับสุขสันต์

Search by tag : Family Life, ครอบครับสุขสันต์, ลับคมความคิดด้วย “ทักษะการเขียน”


เคล็ดลับคุณแม่ PDF Print E-mail
Written by Admin   
Monday, 24 June 2019

1. หากลูกน้อยมีไข้ ซึม ตัวร้อน ร้องไห้งอแงเพราะไม่สบายตัวหลังจากรับวัคซีน เราสามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวให้ลูกเพื่อลดอุณหภูมิในร่างกาย หรือรับประทานยาลดไข้ที่แพทย์จัดให้ควบคู่กันไปก็ได้ค่ะ / น้องกิม

2. ของเล่นของลูกต้องสะอาดและปลอดภัย เพียงนำของเล่นทุกชิ้นล้างน้ำให้สะอาด ใช้น้ำต้มสุกราดลงบนของเล่นทุกชิ้น แล้วนำของเล่นผึ่งลมให้เเห้งสนิท / น้องกำปั้น

3. วัยก่อนเข้าโรงเรียนเป็นช่วงสำคัญมาก จึงควรฝึกน้องให้ทำตามคำสั่งเพื่อที่ไปโรงเรียน จะได้เป็นเด็กดีเชื่อฟังคุณครูค่ะ / น้องพิณทอง

4. เราสามารถสร้างความมั่นใจให้ลูก ด้วยการเป็นกองหนุนในทุกกิจกรรมของลูก คอยอธิบายถูก-ผิดให้เขา สอนให้เขารู้จักการแบ่งปัน และขอโทษเมื่อทำผิด/ น้องยี่หวา น้องวินวิน

5. การปลูกฝังให้ลูกกล้าแสดงออก กล้าคิดกล้าทำ ลูกอยากทำอะไร ชอบด้านไหนที่ลูกสนใจทำแล้วสนุก ครอบครัวต้องพร้อมที่จะสนับสนุนลูกทุกทางค่ะ / ด.ช.จารุพัฒน์ ธัญญะชาติ

6. ช่วงอายุ 2-5 ปีเป็นช่วงอายุที่เหมาะที่สุดที่คุณพ่อคุณแม่จะสอนลูกให้เป็นคนมีมารยาท โดยสอนให้เขาพูดค่ะ ครับ ขอบคุณ สวัสดี การไหว้ สอนให้ลูกพูดและทำจนติดเป็นนิสัย / ด.ช.ตันทสิทธิ์ ตันตราธิปไตย

7. การฝึกให้ลูกทำงานบ้าน ควรทำตามขั้นตอน คือ ทำให้เขาดูหรือจับมือให้เขาทำ และทำด้วยกัน แล้วลองปล่อยเขาทำด้วยตัวเอง / ด.ช.ปุญญพัฒน์ จ้อยรักษา

8. การปลูกฝังให้พี่น้องรักกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวของคุณพ่อคุณแม่ ต้องให้ความรักโดยแสดงออกต่อลูกทุกคนอย่างเท่าเทียม ห้ามพูดเปรียบเทียบพี่กับน้องโดยเด็ดขาด / ด.ญ.ศุภกานต์-ด.ช.อภิสิทธิ์-ด.ช.อภิรักษ์ มโนนุกุล

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
Last Updated ( Monday, 24 June 2019 )
 
< Prev   Next >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 558 มีนาคม - เมษายน 2564