หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


โอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ปุ่น PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Sunday, 30 August 2009

ส่วนผสม


แป้งหมี่ 1ถ้วย

แป้งสาลี 1ถ้วย

กุ้ง 3-5 ตัว

เบคอน 2-5 ชิ้น

ปลาหมึกหั่นแว่น 5-8 ชิ้น

ปูอัด 3-6 แท่ง

ไข่ไก่ 2 ฟอง

กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1ถ้วย

แครอทหั่นฝอย 1ถ้วย

ต้นหอมหั่นฝอย 1ถ้วย

ปลาโอแห้ง 1ถ้วย

สาหร่ายแห้งฉีก 1ถ้วย

น้ำจิ้มหมูทอด (ทงคัตสึ) / มายองเนส / ผงชูรสปลา (ฮอนดาชิ)
พริกไทย / โชยุ / น้ำเปล่า / น้ำมันพืช

วิธีทำ
  1. นำปลาสาลีผสมแป้งหมีเท่าๆ กัน ละลายด้วยน้ำอุ่น ผสมไข่ ใส่ฮอนดาชิเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน ระวังอย่าให้หนืดจนเกินไป
  2. ใส่กะหล่ำปลีหั่นฝอย แครอทหั่นฝอย ลงไปตีเล็กน้อยจนทั่วอีกครั้ง
  3. ตั้งกระทะ (ใช้กระทะแบน) ปรับไฟกลาง เทน้ำมันพืชเล็กน้อย เทแป้งที่ผสมแล้ว เกลี่ยให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งเริ่มเหลืองสุก
  4. จัดวางกุ้ง เบคอน ปลาหมึก ปูอัด หรืออื่นๆ ตามชอบ บนแผ่นแป้ง รอจนแป้งเริ่มกรอบ พลิกกลับด้าน รอจนแป้งเหลืองกรอบ
  5.  ตักขึ้นวางบนจาน ราดน้ำจิ้มทงคัตสึ (หรือน้ำจิ้มโอโคโนมิยากิ) เกลี่ยทั่วแผ่น บีบมายองเนสเป็นเส้นตัดขวางตามรูป โรยต้นหอมไทยหรือต้นหอมญี่ปุ่นหั่นฝอย สาหร่ายแห้งและปลาโอแห้งตาม เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

ขอขอบคุณ ร้านอาหารญี่ปุ่นโอฮาโย
ซอยรัชดาฯ 30 (เสือใหญ่) โทร.086-572-9691

Related items

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
Last Updated ( Tuesday, 22 June 2010 )
 
< Prev   Next >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 558 มีนาคม - เมษายน 2564