โอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ปุ่น |
|
|
|
Written by Administrator
|
Sunday, 30 August 2009 |
ส่วนผสม
แป้งหมี่ 1ถ้วย
แป้งสาลี 1ถ้วย
กุ้ง 3-5 ตัว
เบคอน 2-5 ชิ้น
ปลาหมึกหั่นแว่น 5-8 ชิ้น
ปูอัด 3-6 แท่ง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1ถ้วย
แครอทหั่นฝอย 1ถ้วย
ต้นหอมหั่นฝอย 1ถ้วย
ปลาโอแห้ง 1ถ้วย
สาหร่ายแห้งฉีก 1ถ้วย
น้ำจิ้มหมูทอด (ทงคัตสึ) / มายองเนส / ผงชูรสปลา (ฮอนดาชิ)
พริกไทย / โชยุ / น้ำเปล่า / น้ำมันพืช
วิธีทำ
- นำปลาสาลีผสมแป้งหมีเท่าๆ กัน ละลายด้วยน้ำอุ่น ผสมไข่ ใส่ฮอนดาชิเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน ระวังอย่าให้หนืดจนเกินไป
- ใส่กะหล่ำปลีหั่นฝอย แครอทหั่นฝอย ลงไปตีเล็กน้อยจนทั่วอีกครั้ง
- ตั้งกระทะ (ใช้กระทะแบน) ปรับไฟกลาง เทน้ำมันพืชเล็กน้อย เทแป้งที่ผสมแล้ว เกลี่ยให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งเริ่มเหลืองสุก
- จัดวางกุ้ง เบคอน ปลาหมึก ปูอัด หรืออื่นๆ ตามชอบ บนแผ่นแป้ง รอจนแป้งเริ่มกรอบ พลิกกลับด้าน รอจนแป้งเหลืองกรอบ
- ตักขึ้นวางบนจาน ราดน้ำจิ้มทงคัตสึ (หรือน้ำจิ้มโอโคโนมิยากิ) เกลี่ยทั่วแผ่น บีบมายองเนสเป็นเส้นตัดขวางตามรูป โรยต้นหอมไทยหรือต้นหอมญี่ปุ่นหั่นฝอย สาหร่ายแห้งและปลาโอแห้งตาม เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณ ร้านอาหารญี่ปุ่นโอฮาโย
ซอยรัชดาฯ 30 (เสือใหญ่) โทร.086-572-9691 Related items
|
Last Updated ( Tuesday, 22 June 2010 )
|