Written by Administrator
|
Sunday, 06 September 2009 |
ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอนรมควัน 20 กรัม
ข้าวญี่ปุ่นสำหรับทำซูชิ 130 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นสไลด์ 15 กรัม
ไข่กุ้ง (แต่งจาน) 10 กรัม
มายองเนส (แต่งหน้า) 10 กรัม
วาซาบิ 5 กรัม
ขิงดอง (แต่งจาน) 8 กรัม
หัวไชเท้าฝอย 10 กรัม
แครอทฝอย 5 กรัม
ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) 10 กรัม
ดอกกล้วยไม้ (แต่งจาน) 1 ดอก
วิธีทำ
- นำข้าวซูชิที่เตรียมไว้ใส่ในบล็อกอัดข้าว อัดให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยม เตรียมเอาไว้
- สไตล์เนื้อปลาแซลมอนตามแนวขวางตัวปลา นำไปเรียงสลับกับแตงกวาญี่ปุ่นบนหน้าข้าวที่อัดไว้
- ใช้พิมพ์อัดให้เนื้อปลาแซลมอนและแตงกวาญี่ปุ่นติดกับหน้าข้าว
- จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยไข่กุ้ง หัวไชท้าวฝอย แครอทฝอย ขิงดอง และดอกกล้วยไม้ เสิร์ฟทานกับซีอิ๊วญี่ปุ่นและวาซาบิ
Related items
|
Last Updated ( Sunday, 06 September 2009 )
|