หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย เข้าครัวกับมะปราง

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, เข้าครัวกับมะปราง, ขนมปังหน้ากุ้ง, อาหารอร่อย


ซูชิแซลมอนรมควัน PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Sunday, 06 September 2009



ส่วนผสม

เนื้อปลาแซลมอนรมควัน                       20           กรัม
ข้าวญี่ปุ่นสำหรับทำซูชิ                          130         กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นสไลด์                               15           กรัม
ไข่กุ้ง (แต่งจาน)                                    10           กรัม
มายองเนส (แต่งหน้า)                           10           กรัม
วาซาบิ                                                   5             กรัม
ขิงดอง (แต่งจาน)                                  8             กรัม
หัวไชเท้าฝอย                                        10           กรัม
แครอทฝอย                                            5             กรัม
ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ)                                     10           กรัม
ดอกกล้วยไม้ (แต่งจาน)                        1              ดอก

วิธีทำ
  • นำข้าวซูชิที่เตรียมไว้ใส่ในบล็อกอัดข้าว อัดให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยม เตรียมเอาไว้
  • สไตล์เนื้อปลาแซลมอนตามแนวขวางตัวปลา นำไปเรียงสลับกับแตงกวาญี่ปุ่นบนหน้าข้าวที่อัดไว้
  • ใช้พิมพ์อัดให้เนื้อปลาแซลมอนและแตงกวาญี่ปุ่นติดกับหน้าข้าว
  • จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยไข่กุ้ง หัวไชท้าวฝอย แครอทฝอย ขิงดอง และดอกกล้วยไม้ เสิร์ฟทานกับซีอิ๊วญี่ปุ่นและวาซาบิ
     
Related items

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
Last Updated ( Sunday, 06 September 2009 )
 
< Prev   Next >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 558 มีนาคม - เมษายน 2564