หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย เข้าครัวกับมะปราง

Search by tag : สังสรรค์หรรษา, เข้าครัวกับมะปราง, ขนมปังหน้ากุ้ง, อาหารอร่อย


สลัดกุ้งงาขาว  PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 17 November 2009
salmondmix.jpgส่วนผสม                                                           
กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลัง     5              ตัว
น้ำมันงา                                 1              ช้อนชา
งาขาวคั่ว                                                1              ช้อนชา
ซีอิ้วขาว                                  1              ช้อนชา
ผักกาดแก้ว                            20           กรัม
กะหล่ำปลีขาว แดงซอย        20           กรัม
แครอทซอย                             5              กรัม
น้ำมันงา                                 3              ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก                         3              ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว                                                1              ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วญี่ปุ่น                                3              ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง                                      1              ช้อนโต๊ะ
น้ำสมบาลซามิก                    3              ช้นโต๊ะ
น้ำมะนาว                               1              ช้อนชา
ซอสบ๊วยกอ(Plum Sauce)   1              ช้อนโต๊ะ
มายองเนส                             1              ช้อนโต๊ะ
เกลือ / พริกไทย
วิธีทำ
1. นำกุ้งมาคลุกผสมกับน้ำมันงา ซีอิ๊วขาว พริกไทย และงาขาว ทอดในกระทะที่เทน้ำมันเล็กน้อยจนสุก แล้วตักขึ้นพักไว้
2. เตรียมซอส โดยเทน้ำมันงาตีผสมกับน้ำมันมะกอก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำส้มบาลซามิก น้ำผึ้ง เกลือ พริกไทย โรยงาขาวคั่วคลุกในซอส
3. นำผักที่ซอยแล้ว คลุกกับน้ำซอสจัดวางตรงกลางจาน เรียงกุ้งทอดรอบผัก
4. ราดซอสบ๊วยผสมกับมายองเนสบนกุ้ง บีบพอให้สวยงาม แล้วเสิร์ฟ

 

ขอขอบคุณ ห้องอาหาร The Good Earth
โรงแรมอโณมา โทร.0-2655-5555 ต่อ 7509

Related items

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
 
< Prev   Next >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 558 มีนาคม - เมษายน 2564