หมวดหมู่บทความ อาหารอร่อย ชวนกันเข้าครัว

Search by tag : Select Section, Select Category, ส้มตำสมุนไพร แซ่บ...ได้ใจคุณแม่, อาหารอร่อย, ชวนกันเข้าครัว, เฟิร์มหุ่นด้วยทูน่าสลัด


กุ้งทอดครีมสลัด PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Monday, 26 April 2010

                ใจจริงไม่ค่อยอยากแนะนำอาหารจำพวกกุ้งมาเป็นชวนกันเข้าครัวหรอกค่ะ ถึงจะไม่ค่อยมีไขมัน แต่คลอเรสเตอรอลก็สูงเอาการ แต่ทำไงได้ ในเมื่อ ‘กุ้ง’ น่ะ เป็นจานโปรดของคุณลูกเลยนี่นา แถมเอามาปรุงเป็นอะไรก็อร่อย สำหรับเมนูนี้คือ ‘กุ้งทอดครีมสลัด’ เคยแนะนำมานานแล้ว แต่คราวนี้เป็นสูตรฮ่องกง รสชาติเป็นอย่างไร ต้องลองดูค่ะ

ส่วนประกอบ
กุ้งแชบ๊วยหรือกุ้งลายเสือ
แป้งมันฮ่องกง
ครีมสลัด (หรือมายองเนส)
น้ำมันพืช



วิธีทำ

 1. นำกุ้งแชบ๊วยหรือกุ้งลายเสือมาแกะเปลือก ใช้มีดผ่าตรงกลาง ล้างให้สะอาด
 2. คลุกตัวกุ้งกับแป้งมันฮ่องกงให้ทั่วทุกตัว ตั้งกระทะ เทน้ำมันพอท่วม ปรับไฟแรง รอจนเดือด
 3. หย่อนตัวกุ้งลงไป ค่อยๆ กลับกุ้งทีละด้าน พอเหลือง แล้วตักขึ้นพักบนตะแกรง เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน และเทน้ำมันในกระทะออกจนเกือบหมด
 4. ใส่กุ้งทอดลงไปผัดใหม่อีกครั้งในกระทะ ตามด้วยครีมสลัด คลุกเคล้าพอร้อน แล้วตักขึ้น จัดเรียงกุ้งทอดบนจานเปล อาจรองด้วยผักกาดแก้วเพื่อความสวยงาม
 5. ถ้าต้องการให้น่าทานยิ่งขึ้น ให้ราดครีมสลัดลงเพิ่มบนตัวกุ้ง และอาจโรยผลไม้ต่างๆ (คลุกแล้วกับครีมสลัด)

  มีเคล็ดลับการเลือกซื้อกุ้งมาฝากค่ะ อย่างแรกเลย สังเกตดูที่หัวกุ้งนะคะ ว่าติดแน่นกับตัวหรือไม่ แสดงว่ากุ้งสด และควรลองดมดูว่ามีกลิ่นเหม็นหรือไม่ และสุดท้าย กุ้งโดยทั่วไป ครีบและหางจะเป็นสีชมพู ถ้าเป็นสีอื่น ก็ให้ประวิงใจ ลองเลือกซื้อร้านอื่นดูก่อนค่ะ


  ช้อนทอง
  มีอะไรใหม่ที่น่าสนใจ

  เมนูคุณหนู

  18.07.2019 | อาหารอร่อย

  หลายครอบครัวไม่ให้ลูกกินเผ็ด บางครอบครัวแทบจะไม่ให้ลูกกินเผ็ดเลย แม้แต่พริกไทย ทำให้เด็กกลัวการกินเผ็ดโดยยังไม่เคยแม้แต่ลิ้มลอง แค่เห็นอาหารมีพริกไทยโรยมาก็ร้องไม่เอาแล้ว เจอแบบนี้ก็ยากหน่อยเวลาพาเด็กๆ ออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน     อ่านต่อ

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
Last Updated ( Friday, 04 June 2010 )
 
< Prev   Next >
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 558 มีนาคม - เมษายน 2564