หมวดหมู่บทความ เทิร์นโปรคุณแม่มือใหม่ New mom 2

Search by tag : เทิร์นโปรคุณแม่มือใหม่, New mom 2, ชุดชั้นใน...คุณแม่ท้อง


ชุดชั้นใน...คุณแม่ท้อง PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Saturday, 04 October 2008

เมื่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์ก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่รูปร่างสรีระเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ไหนจะหน้าอกและสะโพกที่ขยายใหญ่ขึ้น และถ้าอายุครรภ์มากขึ้นคุณแม่ต้องรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยและเรื่องใหญ่ที่ตามมา ก็คือ ชุดชั้นใน 

 

                อาการที่คุณแม่ตั้งครรภ์มักพบอยู่เป็นประจำนั้นก็คืออาการปวดหลังปวดเอว แล้วชุดชั้นในสำหรับแม่ตั้งครรภ์นั้นจะสำคัญอย่างไร? ช่วยให้บรรเทาอาการปวดเหล่านั้นหรือไม่ที่สำคัญจะเป็นอันตรายกับลูกน้อยในท้องหรือเปล่า  เราไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กันนะคะ

                อาการปวดหลังของคุณแม่ตั้งครรภ์นั้นเกิดมาจากน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น การใส่ กางเกงพยุงครรภ์ หรือคนที่ท้องเรียกกันว่าสเตย์คนท้องจะช่วยบรรเทาอาการปวดดังกล่าวได้ในระดับหนึ่งค่ะและไม่เป็นอันตรายกับลูกในท้อง แถมยังช่วยให้คุณแม่ท้องเดินตัวตรงและเดินสะดวกยิ่งขึ้นเพราะกางเกงพยุงครรภ์มีแผ่นที่ช่วยโอบอุ้มท้องสามารถปรับขนาดได้ตามท้องของคุณแม่อีกด้วยค่ะ

กางเกงพยุงครรภ์ ก่อนคลอดนั้นจะเหมาะกับช่วงระยะเวลาตั้งครรภ์ 4 - 9เดือน ทั้งนี้ก็เพื่อรองรับน้ำหนักขณะตั้งครรภ์นั้นเองและให้คุณแม่เดินได้มั่นใจช่วยให้ครรภ์ไม่ถ่วงและมีแผ่นซับในด้านหลังช่วยลดการปวดหลัง

กางเกงในผดุงครรภ์ ควรเลือกที่มีส่วนตัดต่อรอบใต้ท้องเพื่อรองรับการขยายส่วนท้องที่กำลังขยายใหญ่และน้ำหนักถ่วงไปด้านหน้า มีการตัดเย็บด้วยผ้า 2 ชั้น ทำให้เกิดความยืดหยุ่นที่ปรับขนาดได้ตามหน้าท้องที่ขยายค่ะ  เนื้อผ้ายืด ไม่รัด หรือ หลวมจนเกินไปสวมใส่สบาย มีคุณสมบัติช่วยพยุงครรภ์ ทำให้หน้าท้องไม่หย่อนคล้อยแม้ครรภ์แก่ๆลดอาการปวดหลัง เพราะช่วยแบกรับน้ำหนัก ทำให้คุณแม่สบายตัวขึ้นเมื่อสวมใส่

สำหรับกางเกงในผดุงครรภ์ สำหรับคุณแม่ท้อง ใส่ได้ตั้งแต่ครรภ์อ่อนๆจนกระทั่งใกล้คลอดแม้จะหลังคลอด ก็เหมาะจะสวมใส่ โดยเฉพาะแม่ที่ผ่าตัดคลอดเพราะสวมใส่สบาย ไม่รัดให้เจ็บแผล

                ยกทรง ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเนื่องจากหน้าอกของคุณแม่จะเริ่มขยายใหญ่ขึ้นกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด ก็เพราะว่าที่น้ำหนักเพิ่มขึ้นนั้นเองซึ่งจะทำให้ทรวงอกคล้อยต่ำลงได้ค่ะเพราะฉะนั้นการเลือกชุดชั้นในที่กระชับออกแบบมาเฉพาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะจะทำให้คุณแม่สามารถควบคุมการขยายในส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ ช่วยลดการบีบรัดหรือกดเจ็บและการระคายเคืองตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนถึงคลอดเลยล่ะค่ะ

สำหรับการเลือกยกทรงนั้น คุณแม่ควรเลือกยกทรงที่มีการออกแบบแผ่นพยุงเต้าที่ให้ความยืดหยุ่นมากกว่าปกติ 1.2 เท่า เพื่อรับน้ำหนักเต้าทรงที่กำลังขยายและมีตะขอหลังที่สามารถปรับได้ 4 แถว ตามการขยายของรอบลำตัวค่ะและควรเลือกใช้เนื้อผ้าซับใน ที่ให้ผิวสัมผัสนุ่ม และมีแรงยืดหยุ่นได้ดี CottonCoolmax ที่มีประสิทธิภาพสูงในการถ่ายเทความร้อนและระบายเหงื่อค่ะ

                คุณแม่ตั้งครรภ์ควรใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปในระหว่างการตั้งครรภ์สักนิดนะคะ และดูแลอย่างถูกวิธีเพราะจะทำให้การตั้งครรภ์ของคุณแม่มีแต่ความสุขไร้ความกังวลใจและส่งผลให้ลูกน้อยน่ารักอารมณ์ดีอีกด้วยค่ะ

Tip

 เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการซักชุดชั้นใน

ก่อนซักควรแยกชุดชั้นในออกจากชุดชั้นนอกซักด้วยน้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกละลายในน้ำธรรมดาไม่ควรใช้สารฟอกขาวทุกชนิดโดยเด็ดขาด
          ซักแต่เบามือ อย่าใช้แปรงขยำขยี้ตรงไหนที่มีคราบสกปรกก็ให้ใช้แปรงขนนุ่ม ๆ ถูเบา ๆ ล้างกางเกงในด้วยน้ำสะอาดหลาย ๆครั้งตากในที่ร่ม มีลมโกรก ไม่ควรตากให้ถูกแสงแดดโดยตรง เพราะจะทำให้เนื้อผ้าและสีเสื่อมสภาพก่อนจะใส่คุ้มราคา

เรื่อง พริมจันทร์

ขอขอบคุณ
Wacoal Maternity
โทร.0-2296-9999

Related items

ความเห็น (0)Add Comment
เขียนแสดงความเห็น
 
  smaller | bigger
 

busy
Last Updated ( Saturday, 04 October 2008 )
 
< Prev
นิตยสาร M&C แม่และเด็ก ฉบับที่ 558 มีนาคม - เมษายน 2564